Thứ bảy,  19/09/2020

Mỹ khẳng định ủng hộ tiến trình chính trị ở Ai Cập

Theo Tân Hoa xã, ngày 14-7, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn trong chuyến thăm Ai Cập đã thảo luận với Tổng thống nước chủ nhà M.Mơ-xi về quan hệ song phương, tiến trình chính trị ở Ai Cập và các vấn đề khu vực.Bà Clin-tơn khẳng định, Mỹ ủng hộ tiến trình chuyển giao dân chủ ở Ai Cập và nêu rõ, tương lai Ai Cập do người dân nước này quyết định. Mỹ cũng ủng hộ việc duy trì thỏa thuận hòa bình giữa Ai Cập và I-xra-en. Về tiến trình hòa bình Trung Đông, bà Clin-tơn cho biết, Oa-sinh-tơn ủng hộ việc nối lại các cuộc đàm phán hòa bình giữa Pa-le-xtin và I-xra-en, coi đây là điều kiện cần thiết để tìm giải pháp hòa bình cho vấn đề này. Trong khi đó, hàng trăm người biểu tình bên ngoài Dinh Tổng thống Ai Cập và Đại sứ quán Mỹ ở Cai-rô, phản đối sự can thiệp của Mỹ vào công việc nội bộ của Ai...
Theo Tân Hoa xã, ngày 14-7, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ H.Clin-tơn trong chuyến thăm Ai Cập đã thảo luận với Tổng thống nước chủ nhà M.Mơ-xi về quan hệ song phương, tiến trình chính trị ở Ai Cập và các vấn đề khu vực.

Bà Clin-tơn khẳng định, Mỹ ủng hộ tiến trình chuyển giao dân chủ ở Ai Cập và nêu rõ, tương lai Ai Cập do người dân nước này quyết định. Mỹ cũng ủng hộ việc duy trì thỏa thuận hòa bình giữa Ai Cập và I-xra-en. Về tiến trình hòa bình Trung Đông, bà Clin-tơn cho biết, Oa-sinh-tơn ủng hộ việc nối lại các cuộc đàm phán hòa bình giữa Pa-le-xtin và I-xra-en, coi đây là điều kiện cần thiết để tìm giải pháp hòa bình cho vấn đề này. Trong khi đó, hàng trăm người biểu tình bên ngoài Dinh Tổng thống Ai Cập và Đại sứ quán Mỹ ở Cai-rô, phản đối sự can thiệp của Mỹ vào công việc nội bộ của Ai Cập.

Theo Nhandan