Thứ ba,  29/09/2020

Hơn 30 người chết và mất tích do lũ lụt tại Nhật Bản

Một khu dân cư phía nam Nhật Bản bị "giặc nước" bao vây. Theo các nguồn tin từ Nhật Bản, những trận "mưa như thác đổ" trong những ngày cuối tuần qua ở phía nam Nhật Bản đã gây ra lũ lụt và lở đất nghiêm trọng. Ngày 16-7, Hãng tin Kyodo cho biết, đã có ít nhất 27 người chết, năm người mất tích, hàng nghìn người dân đang sống trong cảnh bị cô lập, các phương tiện liên lạc bị cắt. Tại tỉnh Phư-kư-ô-ca đã xảy ra 518 vụ lở đất, 4.300 ngôi nhà bị phá hủy và 20 cây cầu bị cuốn trôi.Bà Cu-mi Ta-kê-xu-ê ở TP Y-a-mê thuộc tỉnh này nói với phóng viên AP rằng, bà chưa bao giờ thấy mưa to như vậy. Những cánh đồng lúa, đường sá ngập chìm sâu trong nước. Theo Cơ quan dự báo Khí tượng của Nhật Bản, lũ lụt và lở đất sẽ còn xảy ra vì các trận mưa lớn tiếp diễn.Rạng sáng 16-7, hai trận động đất mạnh khoảng 4,8 độ rích-te đã xảy ra tại đảo Hốc-cai-đô của Nhật Bản, nhưng không có cảnh báo sóng...

Một khu dân cư phía nam Nhật Bản bị “giặc nước” bao vây.
Theo các nguồn tin từ Nhật Bản, những trận “mưa như thác đổ” trong những ngày cuối tuần qua ở phía nam Nhật Bản đã gây ra lũ lụt và lở đất nghiêm trọng. Ngày 16-7, Hãng tin Kyodo cho biết, đã có ít nhất 27 người chết, năm người mất tích, hàng nghìn người dân đang sống trong cảnh bị cô lập, các phương tiện liên lạc bị cắt. Tại tỉnh Phư-kư-ô-ca đã xảy ra 518 vụ lở đất, 4.300 ngôi nhà bị phá hủy và 20 cây cầu bị cuốn trôi.

Bà Cu-mi Ta-kê-xu-ê ở TP Y-a-mê thuộc tỉnh này nói với phóng viên AP rằng, bà chưa bao giờ thấy mưa to như vậy. Những cánh đồng lúa, đường sá ngập chìm sâu trong nước. Theo Cơ quan dự báo Khí tượng của Nhật Bản, lũ lụt và lở đất sẽ còn xảy ra vì các trận mưa lớn tiếp diễn.

Rạng sáng 16-7, hai trận động đất mạnh khoảng 4,8 độ rích-te đã xảy ra tại đảo Hốc-cai-đô của Nhật Bản, nhưng không có cảnh báo sóng thần.

Theo Nhandan