Thứ sáu,  22/01/2021

Phản đối Chính phủ Pa-ki-xtan nối lại tuyến tiếp vận cho NATO

Theo Tân Hoa xã, ngày 17-7, khoảng mười nghìn người tham gia biểu tình ở các tỉnh tây bắc Pa-ki-xtan, hưởng ứng lời kêu gọi của đảng Hồi giáo Gia-mát (JI) phản đối Chính phủ nước này nối lại tuyến đường tiếp vận cho lực lượng NATO tại Áp-ga-ni-xtan.Chủ tịch JI M.Ha-xan chỉ trích quyết định của Chính phủ Pa-ki-xtan và kêu gọi người dân gây sức ép đòi Chính phủ rút lại quyết định trên, do lo ngại Pa-ki-xtan bị kéo vào cuộc chiến ở Áp-ga-ni-xtan.Pa-ki-xtan đã đóng tuyến đường tiếp vận của NATO cho chiến trường Áp-ga-ni-xtan từ tháng 11-2011, sau vụ máy bay NATO sát hại "nhầm" 24 binh sĩ Pa-ki-xtan. Trong khi đó, ngày 18-7, một vụ đánh bom nhằm vào một xe khách nhỏ chở 20 hành khách, xảy ra ở khu vực bộ lạc Ô-rắc-dai, tây bắc Pa-ki-xtan, làm ít nhất mười người chết và sáu người bị thương. Cảnh sát địa phương đã khẩn trương đưa các nạn nhân tới bệnh viện và tiến hành điều tra thủ phạm vụ đánh...
Theo Tân Hoa xã, ngày 17-7, khoảng mười nghìn người tham gia biểu tình ở các tỉnh tây bắc Pa-ki-xtan, hưởng ứng lời kêu gọi của đảng Hồi giáo Gia-mát (JI) phản đối Chính phủ nước này nối lại tuyến đường tiếp vận cho lực lượng NATO tại Áp-ga-ni-xtan.

Chủ tịch JI M.Ha-xan chỉ trích quyết định của Chính phủ Pa-ki-xtan và kêu gọi người dân gây sức ép đòi Chính phủ rút lại quyết định trên, do lo ngại Pa-ki-xtan bị kéo vào cuộc chiến ở Áp-ga-ni-xtan.

Pa-ki-xtan đã đóng tuyến đường tiếp vận của NATO cho chiến trường Áp-ga-ni-xtan từ tháng 11-2011, sau vụ máy bay NATO sát hại “nhầm” 24 binh sĩ Pa-ki-xtan. Trong khi đó, ngày 18-7, một vụ đánh bom nhằm vào một xe khách nhỏ chở 20 hành khách, xảy ra ở khu vực bộ lạc Ô-rắc-dai, tây bắc Pa-ki-xtan, làm ít nhất mười người chết và sáu người bị thương. Cảnh sát địa phương đã khẩn trương đưa các nạn nhân tới bệnh viện và tiến hành điều tra thủ phạm vụ đánh bom.

Theo Nhandan