Thứ hai,  28/09/2020

Hạn hán nghiêm trọng tại Mỹ

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ cho biết, hạn hán nghiêm trọng đã và đang ảnh hưởng xấu 78% diện tích trồng ngũ cốc và 11% diện tích trồng đậu tương ở 29 bang của Mỹ.Đây là một đợt hạn hán tồi tệ nhất trong mấy chục năm qua, đe dọa ngành nông nghiệp và chăn nuôi của nước này và có thể kéo theo giá lương thực nói chung tăng cao.Hậu quả của đợt hạn hán này làm giá các loại nông sản tăng 38%, giá đỗ tương tăng 24% so giá ngày 1-6-2012. Mỹ hiện là nước có sản lượng ngô và đậu tương lớn nhất thế giới. Trước tình trạng này, Tổng thống Mỹ B. Ô-ba-ma cũng đã yêu cầu các ngân hàng giảm lãi suất các khoản vay khẩn cấp cho nông dân, mở cửa các khu vực chăn thả gia súc khẩn cấp và tăng sản lượng cỏ khô phòng trường hợp giá thức ăn cho gia súc tăng...

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ cho biết, hạn hán nghiêm trọng đã và đang ảnh hưởng xấu 78% diện tích trồng ngũ cốc và 11% diện tích trồng đậu tương ở 29 bang của Mỹ.

Đây là một đợt hạn hán tồi tệ nhất trong mấy chục năm qua, đe dọa ngành nông nghiệp và chăn nuôi của nước này và có thể kéo theo giá lương thực nói chung tăng cao.

Hậu quả của đợt hạn hán này làm giá các loại nông sản tăng 38%, giá đỗ tương tăng 24% so giá ngày 1-6-2012. Mỹ hiện là nước có sản lượng ngô và đậu tương lớn nhất thế giới. Trước tình trạng này, Tổng thống Mỹ B. Ô-ba-ma cũng đã yêu cầu các ngân hàng giảm lãi suất các khoản vay khẩn cấp cho nông dân, mở cửa các khu vực chăn thả gia súc khẩn cấp và tăng sản lượng cỏ khô phòng trường hợp giá thức ăn cho gia súc tăng cao.

Theo Nhandan