Thứ sáu,  18/09/2020

Tai nạn giao thông thảm khốc tại Mỹ

Theo AP, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra đêm 22-7 trên tuyến đường cao tốc gần biên giới phía nam giữa bang Tếch-dát (Mỹ) với Mê-hi-cô, làm ít nhất 14 người chết và chín người bị thương. Tai nạn xảy ra khi chiếc xe Ford F-250 bán tải, chở 23 người, đâm vào hai cây lớn bên đường và bị lật. Số nạn nhân sơ bộ được xác định là di dân bất hợp pháp từ Mê-hi-cô, On-đu-rát và Goa-tê-ma-la.* Theo Tân Hoa xã, ngày 24-7, Bộ Dân chính Trung Quốc cho biết, mưa lớn từ ngày 20-7 vừa qua đã tàn phá 22 tỉnh, thành phố tại nước này, làm 111 người chết và 47 người mất tích. Thiên tai gây ảnh hưởng gần 9,2 triệu người, buộc hơn một triệu người phải sơ tán. Mưa bão phá hủy 54 nghìn ngôi nhà và làm 144 nghìn ngôi nhà bị hư hỏng. Tính từ đầu năm đến nay, thiên tai ảnh hưởng khoảng 110 triệu người ở Trung Quốc, làm 721 người chết và 118 người mất tích.* Bão Vi-xen-tê đổ bộ vào Hồng Công (Trung Quốc) chiều 23-7 với sức gió hơn 140 km/giờ...
Theo AP, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra đêm 22-7 trên tuyến đường cao tốc gần biên giới phía nam giữa bang Tếch-dát (Mỹ) với Mê-hi-cô, làm ít nhất 14 người chết và chín người bị thương. Tai nạn xảy ra khi chiếc xe Ford F-250 bán tải, chở 23 người, đâm vào hai cây lớn bên đường và bị lật. Số nạn nhân sơ bộ được xác định là di dân bất hợp pháp từ Mê-hi-cô, On-đu-rát và Goa-tê-ma-la.

* Theo Tân Hoa xã, ngày 24-7, Bộ Dân chính Trung Quốc cho biết, mưa lớn từ ngày 20-7 vừa qua đã tàn phá 22 tỉnh, thành phố tại nước này, làm 111 người chết và 47 người mất tích. Thiên tai gây ảnh hưởng gần 9,2 triệu người, buộc hơn một triệu người phải sơ tán. Mưa bão phá hủy 54 nghìn ngôi nhà và làm 144 nghìn ngôi nhà bị hư hỏng. Tính từ đầu năm đến nay, thiên tai ảnh hưởng khoảng 110 triệu người ở Trung Quốc, làm 721 người chết và 118 người mất tích.

* Bão Vi-xen-tê đổ bộ vào Hồng Công (Trung Quốc) chiều 23-7 với sức gió hơn 140 km/giờ làm hơn 100 người bị thương và nhiều cây cối bị đổ. Hoạt động giao thông hàng không bị gián đoạn, hàng trăm chuyến bay bị hủy. Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) cho biết, do ảnh hưởng bão, tại nhiều địa phương thuộc tỉnh Quảng Đông, Hải Nam, Quảng Tây, phía nam Trung Quốc có mưa lớn và gió giật mạnh. NMC đã nâng mức báo động lên cấp độ da cam, mức báo động cao thứ hai tại Trung Quốc.

* Tại Ni-giê-ri-a, mưa lớn kéo dài ở miền trung nước này, gây lũ lụt, làm ít nhất 35 người chết, khoảng 200 ngôi nhà bị phá hủy.

* Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng và Thông tin khu vực bán tự trị Dan-di-ba của Tan-da-ni-a, ông M.Ha-mát từ chức sau khi xảy ra vụ chìm phà nghiêm trọng làm 73 người chết và hơn 60 người mất tích ngày 18-7 vừa qua.

* Hai vụ cháy rừng lớn xảy ra trên khu vực biên giới giữa Pháp và miền bắc xứ Ca-ta-lăng của Tây Ban Nha từ chiều 22-7 đã làm bốn người chết và 23 người bị thương. Các vụ cháy rừng đã lan rộng tới 13 nghìn ha. Đây là vụ cháy tồi tệ nhất trong vòng 20 năm qua tại Tây Ban Nha.

* Ngày 22-7, tại vùng bờ biển A-đria-tích của Crô-a-ti-a, một đám cháy rừng bùng phát làm một lính cứu hỏa chết và 1.500 du khách, hầu hết là người Xlô-vê-ni-a và người Áo, phải sơ tán, trong khi một phần tuyến đường cao tốc ven biển A-đria-tích bị đóng cửa.

Theo Nhandan