Thứ hai,  28/09/2020

Cuba tiếp tục xem xét điều chỉnh luật di trú

( Ảnh: NYT )Phát biểu bế mạc kỳ họp Quốc hội Cuba ngày 23-7, Chủ tịch Cuba Raul Castro cho biết, chính phủ Cuba tiếp tục xem xét điều chỉnh chính sách di trú mới nhằm phục vụ nhu cầu của người dân tốt hơn đồng thời bảo đảm an ninh quốc gia cho Cuba.Chủ tịch Castro khẳng định, chính phủ Cuba không gây cản trở việc đưa ra quyết định cải cách luật di trú và sẽ tiếp tục thực hiện những nghiên cứu cần thiết liên quan đến việc sửa đổi luật di trú.Nhà lãnh đạo Cuba cam kết xóa bỏ “những hạn chế không cần thiết và lỗi thời” của luật cư trú, đồng thời, đề xuất giải pháp từng bước nới lỏng luật di trú, giữ lại những yêu cầu cần thiết để bảo đảm vấn đề an ninh cho Cuba.Theo số liệu chính thức, hiện có khoảng hai triệu người Cuba và người thân đang sống tại Mỹ, vài nghìn người Cuba sống tại Tây Ban Nha và các nước Nam Mỹ khác.Từ 2008, chính phủ Cuba đã dần dỡ bỏ những hạn chế đối với người dân trong đó có việc cho phép sử...

( Ảnh: NYT )
Phát biểu bế mạc kỳ họp Quốc hội Cuba ngày 23-7, Chủ tịch Cuba Raul Castro cho biết, chính phủ Cuba tiếp tục xem xét điều chỉnh chính sách di trú mới nhằm phục vụ nhu cầu của người dân tốt hơn đồng thời bảo đảm an ninh quốc gia cho Cuba.

Chủ tịch Castro khẳng định, chính phủ Cuba không gây cản trở việc đưa ra quyết định cải cách luật di trú và sẽ tiếp tục thực hiện những nghiên cứu cần thiết liên quan đến việc sửa đổi luật di trú.

Nhà lãnh đạo Cuba cam kết xóa bỏ “những hạn chế không cần thiết và lỗi thời” của luật cư trú, đồng thời, đề xuất giải pháp từng bước nới lỏng luật di trú, giữ lại những yêu cầu cần thiết để bảo đảm vấn đề an ninh cho Cuba.

Theo số liệu chính thức, hiện có khoảng hai triệu người Cuba và người thân đang sống tại Mỹ, vài nghìn người Cuba sống tại Tây Ban Nha và các nước Nam Mỹ khác.

Từ 2008, chính phủ Cuba đã dần dỡ bỏ những hạn chế đối với người dân trong đó có việc cho phép sử dụng điện thoại di động, mua bán ô-tô và nhà đất.

Theo Nhandan