Thứ hai,  18/01/2021

An Kê-đa đứng sau hàng loạt vụ đánh bom ở I-rắc

Theo Roi-tơ, ngày 25-7, mạng lưới An Kê-đa ở I-rắc tuyên bố nhận trách nhiệm đã gây hàng loạt vụ tiến công trên khắp nước này nhằm vào người Hồi giáo dòng Si-ít làm ít nhất 116 người chết và 300 người bị thương hôm 23-7. Trong khi đó, ngày 24-7, lại có thêm mười người chết và 43 người bị thương trong ba vụ đánh bom ở phía bắc Thủ đô Bát-đa và tỉnh miền đông Đi-y-a-la của I-rắc. Một xe máy gài bom đã phát nổ gần xe chở các nhân viên an ninh người Cuốc tại TP Tuốc Khơ-ma-tô, cách Bát-đa khoảng 200 km về phía bắc, làm sáu người chết và năm người bị thương. Tại tỉnh Đi-y-a-la, một xe buýt nhỏ bị gài bom phát nổ ngay giữa khu trung tâm thương mại của Ba-cu-ba, cách Bát-đa khoảng 65 km về phía đông - bắc làm ba người chết và 35 người bị thương. Tại An-Ta-hơ-ria, phía nam Ba-cu-ba, một xe tải chở bom lao vào xe tuần tra của cảnh sát và phát nổ, khiến một cảnh sát chết và ba người khác bị...
Theo Roi-tơ, ngày 25-7, mạng lưới An Kê-đa ở I-rắc tuyên bố nhận trách nhiệm đã gây hàng loạt vụ tiến công trên khắp nước này nhằm vào người Hồi giáo dòng Si-ít làm ít nhất 116 người chết và 300 người bị thương hôm 23-7.

Trong khi đó, ngày 24-7, lại có thêm mười người chết và 43 người bị thương trong ba vụ đánh bom ở phía bắc Thủ đô Bát-đa và tỉnh miền đông Đi-y-a-la của I-rắc. Một xe máy gài bom đã phát nổ gần xe chở các nhân viên an ninh người Cuốc tại TP Tuốc Khơ-ma-tô, cách Bát-đa khoảng 200 km về phía bắc, làm sáu người chết và năm người bị thương. Tại tỉnh Đi-y-a-la, một xe buýt nhỏ bị gài bom phát nổ ngay giữa khu trung tâm thương mại của Ba-cu-ba, cách Bát-đa khoảng 65 km về phía đông – bắc làm ba người chết và 35 người bị thương. Tại An-Ta-hơ-ria, phía nam Ba-cu-ba, một xe tải chở bom lao vào xe tuần tra của cảnh sát và phát nổ, khiến một cảnh sát chết và ba người khác bị thương.

Theo Nhandan