Thứ ba,  22/09/2020

6 người tử nạn trong vụ rơi trực thăng ở Pháp

Chiếc trực thăng có thể đã vướng phải dây cáp điện trước khi rơi xuống. 6 người thuộc hãng Eurocopter (Pháp) đã thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng của họ đâm vào một ngọn núi tại khu vực Đông Nam nước Pháp trong chuyến bay thử hôm 25/7.Nhóm cứu nạn và cảnh sát đang đến gần xác máy bay rơi (Ảnh: News Yahoo)Cảnh sát cho biết vụ tai nạn xảy ra lúc 13h30 (theo giờ địa phương) tại khu vực dốc đứng gần làng La-Palud-sur-Verdon ở Pháp, gần biên giới với Italy.Chủ một nhà hàng gần địa điểm máy bay rơi kể rằng, vào giờ trưa, người này nghe thấy tiếng nổ lớn và nhìn thấy khói đen bốc lên ngùn ngụt.Chiếc trực thăng rơi gần một nhóm du khách leo núi, khiến một người trong nhóm bị thương nhẹ ở mắt cá chân.Điều tra ban đầu cho thấy, chiếc trực thăng có thể đã vướng phải dây cáp điện trước khi rơi xuống.Người phát ngôn của hãng Eurocopter cho biết, chiếc trực thăng rơi là phiên bản Super Puma AS 532 AL được thiết kế dành cho quân đội, gặp nạn khi phi công và nhóm kỹ sư...

Chiếc trực thăng có thể đã vướng phải dây cáp điện trước khi rơi xuống.

6 người thuộc hãng Eurocopter (Pháp) đã thiệt mạng sau khi chiếc trực thăng của họ đâm vào một ngọn núi tại khu vực Đông Nam nước Pháp trong chuyến bay thử hôm 25/7.

Nhóm cứu nạn và cảnh sát đang đến gần xác máy bay rơi (Ảnh: News Yahoo)

Cảnh sát cho biết vụ tai nạn xảy ra lúc 13h30 (theo giờ địa phương) tại khu vực dốc đứng gần làng La-Palud-sur-Verdon ở Pháp, gần biên giới với Italy.

Chủ một nhà hàng gần địa điểm máy bay rơi kể rằng, vào giờ trưa, người này nghe thấy tiếng nổ lớn và nhìn thấy khói đen bốc lên ngùn ngụt.

Chiếc trực thăng rơi gần một nhóm du khách leo núi, khiến một người trong nhóm bị thương nhẹ ở mắt cá chân.

Điều tra ban đầu cho thấy, chiếc trực thăng có thể đã vướng phải dây cáp điện trước khi rơi xuống.

Người phát ngôn của hãng Eurocopter cho biết, chiếc trực thăng rơi là phiên bản Super Puma AS 532 AL được thiết kế dành cho quân đội, gặp nạn khi phi công và nhóm kỹ sư đang bay thử nghiệm trước khi giao cho khách hàng.

Theo miêu tả trên trang web của Eurocopter, đây là chiếc trực thăng quân sự có sức chứa khoảng 25 lính ứng chiến hoặc được sử dụng để phục vụ các mục đích như tìm kiếm và cứu hộ, sơ tán y tế hay trợ giúp công tác chữa cháy…

Các chuyên gia của cơ quan an toàn hàng không Pháp và của hãng Eurocopter đang trên đường đến hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân tai nạn.

Theo VOV