Chủ nhật,  20/09/2020

Thêm 2 quan chức ngoại giao Syria đào tẩu

Ngày 25/7, Mỹ xác nhận thêm 2 quan chức ngoại giao cấp cao Syria đào nhiệm. Đại diện Syria tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và đảo Cyprus vốn là vợ chồng được cho đã chạy đến Qatar.Đại sứ Syria tại Cyprus, bà Lamia al-Hariri (Ảnh: AFP)Hãng tin AFP dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney cho biết: “Chúng tôi có thể xác nhận việc đào nhiệm của các Đại sứ Syria tại UAE và Cyprus. Đó là Lamia Hariri, Đại biện lâm thời của Syria tại đảo Cyprus và chồng bà này là Abdel Latif al-Dabbagh, Đại sứ Syria tại UAE.Hành động trên cho thấy, những quan chức cao cấp xung quanh nội bộ Tổng thống Bashar al-Assad đang rời bỏ chính quyền trước những hành động tàn ác chống lại người dân của ông và việc duy trì chính quyền Assad chỉ còn tính bằng ngày”.Kênh truyền hình Al Jazeera đưa tin, Đại sứ Syria tại UAE Abdel Latif al-Dabbagh đã đào tẩu nhưng không cho biết địa điểm hiện tại của ông. Tuy nhiên, ông Mohammad Sarmini, người phát ngôn Hội đồng dân tộc Syria (SNC) cho biết, Đại sứ Dabbagh đang...

Ngày 25/7, Mỹ xác nhận thêm 2 quan chức ngoại giao cấp cao Syria đào nhiệm.

Đại diện Syria tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và đảo Cyprus vốn là vợ chồng được cho đã chạy đến Qatar.

Đại sứ Syria tại Cyprus, bà Lamia al-Hariri (Ảnh: AFP)

Hãng tin AFP dẫn lời phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney cho biết: “Chúng tôi có thể xác nhận việc đào nhiệm của các Đại sứ Syria tại UAE và Cyprus. Đó là Lamia Hariri, Đại biện lâm thời của Syria tại đảo Cyprus và chồng bà này là Abdel Latif al-Dabbagh, Đại sứ Syria tại UAE.

Hành động trên cho thấy, những quan chức cao cấp xung quanh nội bộ Tổng thống Bashar al-Assad đang rời bỏ chính quyền trước những hành động tàn ác chống lại người dân của ông và việc duy trì chính quyền Assad chỉ còn tính bằng ngày”.

Kênh truyền hình Al Jazeera đưa tin, Đại sứ Syria tại UAE Abdel Latif al-Dabbagh đã đào tẩu nhưng không cho biết địa điểm hiện tại của ông. Tuy nhiên, ông Mohammad Sarmini, người phát ngôn Hội đồng dân tộc Syria (SNC) cho biết, Đại sứ Dabbagh đang ở Qatar.

Theo BBC, một tùy viên quân sự tại Đại sứ quán Syria ở Oman là Mohammed Tahseen al-Faqir cũng được cho đã đào tẩu.

Hồi đầu tháng 7/2012, Nawaf Fares, đại sứ Syria tại Iraq, đã đào tẩu sang Qatar.

Theo VOV