Thứ năm,  01/10/2020

Phụ nữ Nhật tuột mất danh hiệu sống thọ nhất thế giới

Lần đầu tiên trong 25 năm, phụ nữ Nhật Bản đã để mất danh hiệu sống thọ nhất về tay Hồng Kông trong bảng xếp hạng tuổi thọ trung bình toàn cầu, một báo cáo của chính phủ hôm nay cho biết.Phụ nữ Nhật Bản thọ lâu một phần là nhờ chế độ ăn uống có lợi cho sức khoẻ.Báo cáo thường niên của Bộ y tế Nhật Bản cho hay sở dĩ phụ nữ Nhật mất danh hiệu sống thọ nhất một phần là do siêu trận động đất và sóng thần tấn công nước này hồi tháng 3 năm ngoái.Tuổi thọ trung bình của phụ nữ Nhật đã giảm từ 86,3 tuổi vào năm 2010 xuống 85,9 tuổi vào năm 2011. Trong khi đó, tuổi thọ trung bình của phụ nữ Hồng Kông trong năm ngoái là 86,7 tuổi. Nhật Bản đã liên tục đứng đầu bảng xếp hạng tuổi thọ trung bình trong suốt 1/4 thế kỷ. Một trong những lý do góp phần giúp phụ nữ thọ lâu là nhờ chế độ ăn uống có lợi cho sức khoẻ.Trận động đất mạnh 9 độ richter kèm theo sóng thần đã khiến hơn 20.000 chết và mất...

Lần đầu tiên trong 25 năm, phụ nữ Nhật Bản đã để mất danh hiệu sống thọ nhất về tay Hồng Kông trong bảng xếp hạng tuổi thọ trung bình toàn cầu, một báo cáo của chính phủ hôm nay cho biết.
Phụ nữ Nhật Bản thọ lâu một phần là nhờ chế độ ăn uống có lợi cho sức khoẻ.

Phụ nữ Nhật Bản thọ lâu một phần là nhờ chế độ ăn uống có lợi cho sức khoẻ.

Báo cáo thường niên của Bộ y tế Nhật Bản cho hay sở dĩ phụ nữ Nhật mất danh hiệu sống thọ nhất một phần là do siêu trận động đất và sóng thần tấn công nước này hồi tháng 3 năm ngoái.
Tuổi thọ trung bình của phụ nữ Nhật đã giảm từ 86,3 tuổi vào năm 2010 xuống 85,9 tuổi vào năm 2011. Trong khi đó, tuổi thọ trung bình của phụ nữ Hồng Kông trong năm ngoái là 86,7 tuổi.
Nhật Bản đã liên tục đứng đầu bảng xếp hạng tuổi thọ trung bình trong suốt 1/4 thế kỷ. Một trong những lý do góp phần giúp phụ nữ thọ lâu là nhờ chế độ ăn uống có lợi cho sức khoẻ.
Trận động đất mạnh 9 độ richter kèm theo sóng thần đã khiến hơn 20.000 chết và mất tích, khiến tuổi thọ trung bình bị sụt giảm.
Tuy nhiên, báo cáo cũng nhấn rằng dù không xảy ra thảm hoạ kép, phụ nữ Nhật Bản có thể vẫn đứng sau phụ nữ Hồng Kông trong bảng xếp hạng.
Những nhân tố khác góp phần vào sự sụt giảm trên là do sự gia tăng trong số các vụ tự sát của phụ nữ Nhật, bệnh tật và các nguyên nhân chết tự nhiên khác.
Tuổi thọ trung bình của nam giới Nhật cũng giảm từ 79,55 tuổi trong năm 2010 xuống 79,44 tuổi trong năm ngoái.
Nam giới Nhật đã rớt từ vị trí số 4 trong năm 2010 xuống vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng tuổi thọ trung bình toàn cầu.
Theo Dantri