Thứ hai,  25/01/2021

Đại sứ Trung Quốc đầu tiên tại ASEAN nhậm chức

Tối 27/7, tân Đại sứ Trung Quốc tại ASEAN, bà Dương Tú Bình, đã tới thủ đô Jakarta của Indonesia để chính thức đảm nhận nhiệm vụ.Bà Dương Tú Bình, Đại sứ đầu tiên của Trung Quốc tại ASEAN Hãng tin Tân Hoa xã dẫn phát biểu tại sân bay của bà Dương Tú Bình, Đại sứ đầu tiên của Trung Quốc tại ASEAN, cho biết bà sẽ phối hợp với các bạn bè vàđồng nghiệp thuộc tất cả các giới để thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Trung Quốc với ASEAN.Bà cho rằng "Tôi rất vinh dự đảm nhận cương vị Đại sứ Trung Quốc tại ASEAN. Việc thành lập phái bộ ngoại giao tại ASEAN và việc cử Đại sứ tới Jakarta là các bước quan trọng để tăng cường các hoạt động trao đổi đã được cơ chế hóa giữa Trung Quốc với ASEAN, đồng thời phản ánh việc Bắc Kinh coi trọng mối quan hệ với ASEAN."Trước khi đảm nhận cương vị trên, bà Dương Tú Bình đã từng làm đại sứ tại Sri Lanka và Maldives.Trước đó, tại Hội nghị cấp cao Trung Quốc-ASEAN lần thứ 14 diễn ra hồi tháng...

Tối 27/7, tân Đại sứ Trung Quốc tại ASEAN, bà Dương Tú Bình, đã tới thủ đô Jakarta của Indonesia để chính thức đảm nhận nhiệm vụ.

Bà Dương Tú Bình, Đại sứ đầu tiên của Trung Quốc

tại ASEAN

Hãng tin Tân Hoa xã dẫn phát biểu tại sân bay của bà Dương Tú Bình, Đại sứ đầu tiên của Trung Quốc tại ASEAN, cho biết bà sẽ phối hợp với các bạn bè vàđồng nghiệp thuộc tất cả các giới để thúc đẩy mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Trung Quốc với ASEAN.

Bà cho rằng “Tôi rất vinh dự đảm nhận cương vị Đại sứ Trung Quốc tại ASEAN. Việc thành lập phái bộ ngoại giao tại ASEAN và việc cử Đại sứ tới Jakarta là các bước quan trọng để tăng cường các hoạt động trao đổi đã được cơ chế hóa giữa Trung Quốc với ASEAN, đồng thời phản ánh việc Bắc Kinh coi trọng mối quan hệ với ASEAN.”

Trước khi đảm nhận cương vị trên, bà Dương Tú Bình đã từng làm đại sứ tại Sri Lanka và Maldives.

Trước đó, tại Hội nghị cấp cao Trung Quốc-ASEAN lần thứ 14 diễn ra hồi tháng 11/2011, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã thông báo kế hoạch thành lập Phái bộTrung Quốc tại ASEAN nhân dịp kỷ niệm 20 năm quan hệ đối thoại Trung Quốc-ASEAN.

Theo VOV