Thứ hai,  21/09/2020

Bà Cốc Khai Lai chấp nhận 2 luật sư do nhà nước chỉ định

Quyết định của bà Cốc Khai Lai là dấu hiệu mới nhất cho thấy vụ án sẽ nhanh chóng đi đến hồi kết.Bà Cốc Khai Lai, vợ cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã đồng ý nhận hai luật sư do nhà nước chỉ định làm thân chủ bảo vệ trong vụ án sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood. Đây là dấu hiệu cho thấy vụ xét xử sắp đến hồi kết.Hiện cả hai luật sư của bà Cốc Khai Lai đều không muốn nêu danh vì tính chất nhạy cảm của vụ án. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, hai luật sư này có văn phòng ở tỉnh An Huy, nơi diễn ra vụ xét xử và nằm cách nơi xảy ra án mạng là thành phố Trùng Khánh hàng trăm km.Trùng Khánh cũng là nơi chồng bà Cốc Khai Lai, ông Bạc Hy Lai, làm Bí thư cho đến khi bị cách chức.Trước đó, hôm 26/7, các nhà chức trách Trung Quốc đã chính thức khởi tố bà Cốc Khai Lai về tội giết ông Neil Heywood, doanh nhân người Anh có liên hệ mật thiết với gia đình bà.Trong khi đó, nhiều...

Quyết định của bà Cốc Khai Lai là dấu hiệu mới nhất cho thấy vụ án sẽ nhanh chóng đi đến hồi kết.

Bà Cốc Khai Lai, vợ cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã đồng ý nhận hai luật sư do nhà nước chỉ định làm thân chủ bảo vệ trong vụ án sát hại doanh nhân người Anh Neil Heywood. Đây là dấu hiệu cho thấy vụ xét xử sắp đến hồi kết.

Hiện cả hai luật sư của bà Cốc Khai Lai đều không muốn nêu danh vì tính chất nhạy cảm của vụ án. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, hai luật sư này có văn phòng ở tỉnh An Huy, nơi diễn ra vụ xét xử và nằm cách nơi xảy ra án mạng là thành phố Trùng Khánh hàng trăm km.

Trùng Khánh cũng là nơi chồng bà Cốc Khai Lai, ông Bạc Hy Lai, làm Bí thư cho đến khi bị cách chức.

Trước đó, hôm 26/7, các nhà chức trách Trung Quốc đã chính thức khởi tố bà Cốc Khai Lai về tội giết ông Neil Heywood, doanh nhân người Anh có liên hệ mật thiết với gia đình bà.

Trong khi đó, nhiều nguồn tin từ Trung Quốc cho biết ông Bạc Hy Lai đang là đối tượng trong một vụ điều tra riêng rẽ và có thể sẽ bị khai trừ khỏi đảng trong tháng tới.

“Vào ngày 7 và 8/8, Bắc Kinh sẽ đưa ra thông báo chính thức về số phận chính trị và đảng tịch của ông Bạc Ly Hai”, tờ Tin tức thế giới dẫn lời nhà bình luận chính trị Lý Vĩ Đông.

Cũng theo tờ báo trên, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương sẽ đưa ra thông báo chính thức về hình thức kỷ luật đối với cựu Bí thư thành ủy Trùng Khánh trước khi các cơ quan tư pháp xúc tiến tiến trình điều tra để đưa ông Bạc Hy Lai ra xét xử trước Đại hội 18.

Theo VOV