Thứ tư,  20/01/2021

Tổng thống Ru-ma-ni vượt qua cuộc trưng cầu ý dân

Tổng thống T.Ba-xe-xeu tuyên bố vượt qua cuộc trưng cầu dân ý. Như Báo Nhân Dân đưa tin, Tổng thống Ru-ma-ni T.Ba-xe-xcu, hiện bị QH nước này tạm đình chỉ chức vụ, có nhiều khả năng được phục chức, do cuộc trưng cầu ý dân hôm 29-7 không hợp lệ vì tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu không đạt mức tối thiểu quy định (50% cộng một cử tri).Tân Hoa xã dẫn thông báo của Văn phòng bầu cử trung ương Ru-ma-ni cho biết, chỉ có 45,92% trong số hơn 18,2 triệu cử tri nước này đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân về việc luận tội Tổng thống.Mặc dù các cuộc thăm dò tại các điểm bỏ phiếu cho thấy, có tới 80% số cử tri ủng hộ luận tội Tổng thống, nhưng tỷ lệ cử tri tham gia không đạt mức quy định, nên cuộc trưng cầu ý dân được coi là không có hiệu lực. Khi kết quả nói trên được chính thức xác nhận, Tổng thống Ba-xe-xcu sẽ được phục chức và tiếp tục nhiệm kỳ kết thúc vào năm...

Tổng thống T.Ba-xe-xeu tuyên bố vượt qua cuộc trưng cầu dân ý.

Như Báo Nhân Dân đưa tin, Tổng thống Ru-ma-ni T.Ba-xe-xcu, hiện bị QH nước này tạm đình chỉ chức vụ, có nhiều khả năng được phục chức, do cuộc trưng cầu ý dân hôm 29-7 không hợp lệ vì tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu không đạt mức tối thiểu quy định (50% cộng một cử tri).

Tân Hoa xã dẫn thông báo của Văn phòng bầu cử trung ương Ru-ma-ni cho biết, chỉ có 45,92% trong số hơn 18,2 triệu cử tri nước này đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân về việc luận tội Tổng thống.

Mặc dù các cuộc thăm dò tại các điểm bỏ phiếu cho thấy, có tới 80% số cử tri ủng hộ luận tội Tổng thống, nhưng tỷ lệ cử tri tham gia không đạt mức quy định, nên cuộc trưng cầu ý dân được coi là không có hiệu lực. Khi kết quả nói trên được chính thức xác nhận, Tổng thống Ba-xe-xcu sẽ được phục chức và tiếp tục nhiệm kỳ kết thúc vào năm 2014.

Theo Nhandan