Thứ sáu,  18/09/2020

Báo chí Nga tiếp tục phản ánh đậm nét chuyến thăm của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang

Trong những ngày qua, các cơ quan thông tấn, báo chí lớn của Nga như hãng ITAR-TASS, RIA-Novosti, cùng các kênh truyền hình chủ chốt như Kênh I, Nước Nga và Nước Nga 24, cũng như các báo Đoàn viên Côm-xô-môn và Báo Nga tiếp tục phản ánh đậm nét chuyến thăm LB Nga của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.ITAR-TASS và RIA-Novosti đưa tin các hoạt động của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong hai ngày qua, như Chủ tịch nước hội kiến Quyền Chủ tịch Đu-ma quốc gia (Hạ viện) LB Nga I.Men-nhi-cốp, thăm Trung tâm thương mại Hà Nội - Mát-xcơ-va, thăm Khu tự trị Nhe-nhét-xki và dự lễ đón dòng dầu đầu tiên tại khu mỏ Tây Khô-xê-đa-út của Liên doanh dầu khí Việt - Nga Rusvietpetro. Báo Đoàn viên Côm-xô-môn đăng ảnh Tổng thống V.Pu-tin cùng đi dạo với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong khu vườn Dinh Tổng thống ở Xô-chi. Kênh truyền hình Nước Nga 24 bình luận đây là cảnh hiếm có và ông Pu-tin chỉ đi dạo trước hội đàm với nguyên thủ quốc gia những nước hữu nghị và thân thiết. Báo Nga đăng ảnh hai nhà lãnh...

Trong những ngày qua, các cơ quan thông tấn, báo chí lớn của Nga như hãng ITAR-TASS, RIA-Novosti, cùng các kênh truyền hình chủ chốt như Kênh I, Nước Nga và Nước Nga 24, cũng như các báo Đoàn viên Côm-xô-môn và Báo Nga tiếp tục phản ánh đậm nét chuyến thăm LB Nga của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

ITAR-TASS và RIA-Novosti đưa tin các hoạt động của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong hai ngày qua, như Chủ tịch nước hội kiến Quyền Chủ tịch Đu-ma quốc gia (Hạ viện) LB Nga I.Men-nhi-cốp, thăm Trung tâm thương mại Hà Nội – Mát-xcơ-va, thăm Khu tự trị Nhe-nhét-xki và dự lễ đón dòng dầu đầu tiên tại khu mỏ Tây Khô-xê-đa-út của Liên doanh dầu khí Việt – Nga Rusvietpetro. Báo Đoàn viên Côm-xô-môn đăng ảnh Tổng thống V.Pu-tin cùng đi dạo với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trong khu vườn Dinh Tổng thống ở Xô-chi. Kênh truyền hình Nước Nga 24 bình luận đây là cảnh hiếm có và ông Pu-tin chỉ đi dạo trước hội đàm với nguyên thủ quốc gia những nước hữu nghị và thân thiết. Báo Nga đăng ảnh hai nhà lãnh đạo Nga và Việt Nam tại cuộc họp báo ở Xô-chi với lời bình “Quan hệ Nga – Việt đã được nâng lên tầm đối tác chiến lược toàn diện”. Đề cập chuyến thăm Khu tự trị Nhe-nhét-xki của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, các phương tiện truyền thông Nga đều có chung nhận xét quan hệ hợp tác toàn diện Nga – Việt, trước hết trong lĩnh vực năng lượng, đang “đơm hoa kết trái”. Báo chí Nga đã đánh giá cao tuyên bố của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang rằng Việt Nam sẵn sàng thảo luận về triển vọng tham gia Liên minh thuế quan gồm ba nước Nga, Bê-la-rút và Ca-dắc-xtan.

Theo Nhandan