Thứ ba,  20/08/2019

Venezuela hoàn tất công tác chuẩn bị cho bầu cử

Giới chức an ninh Venezuela cho biết gần 14.000 điểm bỏ phiếu đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử tổng thống ở nước này ngày 14/4.

Giới chức an ninh Venezuela cho biết gần 14.000 điểm bỏ phiếu đã sẵn sàng cho cuộc bầu cử tổng thống ở nước này ngày 14/4.

Phát biểu sau cuộc gặp với Chủ tịch hội đồng bầu cử quốc gia Tibisay Lucena, Tư lệnh hoạt động chiến lược quân đội, ông Wilmer Barrientos cho biết 100% hòm phiếu đã được lắp đặt và kiểm tra an ninh, sẵn sàng cho cuộc bầu cử tổng thống.

Ông Barrientos cũng khẳng định lực lượng an ninh đã tiến hành rà soát tất cả các mạng lưới bảo vệ tại các khu vực bầu cử để bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra một cách an toàn.

Trước đó, Venezuela thông báo đóng cửa biên giới trên bộ từ ngày 9/4 và kéo dài một tuần để chuẩn bị cho cuộc bầu cử.

Ngoài ra, Bộ trưởng Nội vụ và Tư pháp Venezuela Néstor Reverol công bố cấm trại toàn bộ lực lượng cảnh sát từ ngày 12-15/4 và đình chỉ giấy phép cho người dân mang vũ khí trong thời gian trên.

Chính phủ cũng triển khai cảnh sát và quân đội bảo vệ các cơ sở sản xuất và phân phối điện, cấm bán rượu… để bảo đảm an ninh trong thời gian bầu cử.

Trong cuộc bầu cử ngày 14/4, hơn 18,9 triệu cử tri Venezuela sẽ đi bỏ phiếu bầu tổng thống mới, thay Tổng thống Hugo Chavez qua đời tháng trước sau một thời gian bị bệnh ung thư.

Có bảy ứng cử viên tranh cử lần này, tuy nhiên, chỉ hai ứng cử viên là quyền Tổng thống Nicolas Maduro thuộc đảng Xã hội chủ nghĩa thống nhất Venezuela (PSUV) cầm quyền và đại diện phe đối lập Henrique Capriles thuộc đảng Bàn Đoàn kết Dân chủ (MUD) được xem là có nhiều cơ may chiến thắng.

Theo VietnamPlus