Chủ nhật,  18/08/2019

Hàng không Anh rối loạn do lỗi kiểm soát không lưu

Sự cố trên đã gây tê liệt dịch vụ hàng không Anh trong ngày 7/12.

Sự cố trên đã gây tê liệt dịch vụ hàng không Anh trong ngày 7/12.

Một “sự cố kỹ thuật” trong kiểm soát không lưu của hàng không Anh đã dẫn đến hàng trăm chuyến bay bị hủy bỏ khiến hàng nghìn hành khách bị mắc kẹt tại sân bay tức giận.

Cơ quan Giao thông đường không quốc gia Anh (NATS) cho biết trục trặc vừa nêu là do lỗi một công tắc điều chỉnh thời gian ngày- đêm trong bảng điều hành tại trung tâm kiểm soát không lưu Swanwick thuộc sân bay quốc tế Heathrow. Phải đến 19h30 cùng ngày, sự cố mới được khắc phục.

Hành khách sốt ruột chờ đợi tại sân bay Heathrow (Ảnh Express)

Sự cố kỹ thuật trên đã làm xáo trộn hoạt động hàng ngày của  sân bay bận rộn nhất thế giới này.  Hơn 228 chuyến bay nội địa và quốc tế, chiếm 15% tổng số các chuyến bay trong  ngày của Heathrow đã bị hủy bỏ.

Hàng nghìn hành khách chờ đợi trong mệt mỏi phàn nàn rằng họ phải chờ đợi hơn 5 giờ mới liên lạc được với đại diện các hãng hàng không. Trên các trang mạng cá nhân,  hành khách  bày tỏ sự thất vọng về sự quá tải cũng như chất lượng dịch vụ của sân bay Heathrow, một trong những sân bay lớn nhất thế giới.

Tổ chức châu Âu về an toàn hàng không cho biết có khoảng 1.300 chuyến bay bị trì hoãn nghiêm trọng do sự cố vừa nêu. Nhiều chuyến  bị chậm tới 11 giờ. Nhiều hãng hàng không quốc tế yêu cầu Cơ quan Hàng không dân dụng của Anh hành động khẩn cấp  và có những biện pháp bồi thường hợp lý.

Cơ quan Hàng không dân dụng Anh đã lên tiếng xin lỗi các hãng hàng không quốc tế và hành khách, đồng thời cam kết sẽ không lặp lại sự cố tương tự./.

Theo VOV