Thứ sáu,  20/09/2019

Chỉ huy Quân đội Thái Lan từ chối gặp lãnh đạo biểu tình

Quân đội Thái Lan khẳng định sẽ giữ lập trường trung lập, thận trọng trong mọi hành động, vì lợi ích của đất nước và nhân dân.

Quân đội Thái Lan khẳng định sẽ giữ lập trường trung lập, thận trọng trong mọi hành động, vì lợi ích của đất nước và nhân dân.

Ngày 12/12, báo chí Thái Lan trích dẫn nguồn tin quân sự cho biết, cựu Phó Thủ tướng Thái Lan Suthep, thủ lĩnh của các cuộc biểu tình chống Chính phủ đã đề nghị được gặp và trao đổi ý kiến với các tướng lĩnh chỉ huy Quân đội và Cảnh sát Thái Lan ngay trong ngày hôm nay (12/12).

Người biểu tình chống Chính phủ tập trung bên ngoài trụ sở của đảng Vì nước Thái (Ảnh: Reuters)

 Tuy nhiên, các tướng chỉ huy Quân đội và cảnh sát đã nhất trí đi đến quyết định không gặp ông Suthep trong thời điểm này, đồng thời cho rằng, ông Suthep nên gặp và thảo luận với các phe nhóm chính trị – xã hội để cùng nhau tìm kiếm giải pháp thoát khỏi khủng hoảng.

Giới tướng lĩnh chỉ huy Quân đội cũng khẳng định, trong bối cảnh mâu thuẫn chính trị gia tăng hiện nay, Quân đội giữ lập trường trung lập và kiên nhẫn, thận trọng trong mọi hành động của mình, vì lợi ích của đất nước và nhân dân.

Trước đó, có nguồn tin cho rằng, thủ lĩnh nhóm biểu tình Suthep đã gặp cựu Bộ trưởng Quốc phòng Thái Lan Prawit và cựu Tư lệnh Lục quân Anupong để bàn chuyện chính trị. Tuy nhiên, đại diện Quân đội và ông Suthep đều đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Theo VOV.vn