Thứ năm,  13/08/2020

Singapore tiếp tục ra lệnh cấm uống rượu ở khu Tiểu Ấn

Cảnh sát Singapore ngày 18/12 thông báo lệnh cấm uống rượu vào các ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ tết ở khu vực Tiểu Ấn vẫn tiếp tục có hiệu lực.

Cảnh sát Singapore ngày 18/12 thông báo lệnh cấm uống rượu vào các ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ tết ở khu vực Tiểu Ấn vẫn tiếp tục có hiệu lực.

Việc xem xét lại lệnh cấm này chỉ được diễn ra trong sáu tháng nữa khi mà Ủy ban điều tra đưa ra những kiến nghị sửa đổi.

Theo lệnh cấm đã được ban hành, đối với các ngày nghỉ cuối tuần, thời gian cấm bắt đầu từ 6 giờ sáng ngày thứ Bảy và kết thúc vào 6 giờ sáng ngày thứ Hai.

Đối với các ngày nghỉ lễ, tết, thời gian cấm cũng bắt đầu vào 6 giờ sáng của ngày nghỉ lễ đầu tiên và kết thúc vào 6 giờ sáng của ngày hôm sau đợt nghỉ lễ đó.

Đối với việc bán rượu, các cửa hàng bán buôn và bán lẻ có giấy phép kinh doanh sẽ vẫn được phép hoạt động, tuy nhiên thời gian được bán trong các ngày nghỉ cuối tuần, ngày lễ tết chỉ diễn ra từ 6 giờ sáng đến 20 giờ cùng ngày.

Lệnh cấm uống rượu ở khu vực Tiểu Ấn trước đó có hiệu lực trong thời gian từ 13 đến trưa ngày 16/12. Lệnh cấm này được ban hành sau khi xảy ra vụ bạo loạn ở khu Tiểu Ấn hôm 8/12 mà theo các điều tra ban đầu cho thấy rượu là có thể là nguyên nhân góp phần kích động bạo loạn.

Khu vực Tiểu Ấn chính là nơi mà người lao động nước ngoài, chủ yếu là người gốc Ấn, thường tập trung vui chơi và thư giãn vào các dịp cuối tuần.

Theo VietnamPlus