Thứ năm,  09/07/2020

Mỹ: 40 triệu thẻ tín dụng bị đánh cắp thông tin

Đây là vụ đánh cắp dữ liệu thẻ tín dụng lớn thứ 2 tại các hệ thống cửa hàng bán lẻ của Mỹ.

Ngày 19/12, hệ thống cửa hàng bán lẻ Target cho biết, chi tiết thanh toán từ khoảng 40 triệu thẻ tín dụng có thể đã bị đánh cắp sau khi khách hàng sử dụng thẻ tại các cửa hàng của họ.

Đại diện của Target cũng cho biết, những tên tin tặc đã thực hiện việc này trong khoảng 3 tuần, từ ngày 29/11 tới ngày 15/12. Đây được coi là thời gian mua sắm bận rộn nhất ở Mỹ trong các kỳ nghỉ lễ.

Tin tặc Mỹ xâm nhập vào hệ thống thanh toán bằng thẻ tín dụng của Target (Ảnh Reuters)

Những tên tin tặc bằng cách nào đó đã xâm nhập được vào hệ thống thanh toán của hệ thống bán hàng và lấy cắp được số tài khoản, tên, ngày hết hạn và cả mã an ninh của thẻ.

Nhà nghiên cứu bảo mật Brian Krebs cho biết, theo các nguồn tin từ các hãng thanh toán thẻ tín dụng, những tên trộm này đã cài đặt một mã ăn cắp dữ liệu vào các máy quét thẻ tín dụng trên 1.797 cửa hàng bán lẻ của Target. Tuy nhiên, họ vẫn chưa rõ những kẻ này đã thực hiện việc đó như thế nào.

Gregg Steinhafel, ông chủ của hệ thông bán lẻ Target cho biết trong một phát ngôn rằng: “Chúng tôi rất lấy làm tiếc về vụ việc. Hiện tại, chúng tôi đang xem xét và xử lý vấn đề một cách nghiêm túc, đồng thời chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với bộ phận thực thi pháp luật để tìm ra thủ phạm”.

Năm 2007 cũng xảy ra vụ đánh cắp dữ liệu thẻ tín dụng lớn nhất chưa từng có tại Mỹ. Tin tặc đã ăn cắp dữ liệu của 46 triệu thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ tại hệ thống bán lẻ của nhãn hiệu TJ Maxx and Marshalls.

Những tên trộm đã tích lũy dữ liệu khổng lồ từ bộ nhớ cache trong thời gian 18 tháng sau khi xâm nhập vào mạng máy tính của cửa hàng bán lẻ.

Theo VOV