Thứ bảy,  24/08/2019

Trung Quốc và Hàn Quốc đối thoại an ninh và ngoại giao

Theo Tân Hoa xã, ngày 23-12, tại thủ đô Bắc Kinh, các quan chức cấp cao Trung Quốc và Hàn Quốc đã tiến hành cuộc đối thoại lần đầu về an ninh và ngoại giao.

Theo Tân Hoa xã, ngày 23-12, tại thủ đô Bắc Kinh, các quan chức cấp cao Trung Quốc và Hàn Quốc đã tiến hành cuộc đối thoại lần đầu về an ninh và ngoại giao. Tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 24-12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết, hai bên đã trao đổi quan điểm về các vấn đề khu vực và quốc tế, nhất trí tăng cường liên lạc về các vấn đề chiến lược và đẩy mạnh hợp tác trong mọi lĩnh vực nhằm gìn giữ hòa bình, ổn định và phát triển trong khu vực. Cuộc đối thoại là bước triển khai tuyên bố chung lãnh đạo hai nước ký nhân chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Hàn Quốc Pắc Cưn Hê tháng 6 vừa qua.

* Theo Ðài phát thanh quốc tế Trung Quốc, trong buổi tiếp cựu Thủ tướng Nhật Bản Y.Ha-tô-y-a-ma tại Bắc Kinh, Chủ tịch Chính hiệp Trung Quốc Du Chính Thanh cho biết, Trung Quốc mong muốn hai nước thực thi chính sách tích cực và thân thiện, xử lý thỏa đáng các vấn đề song phương bằng hành động thực tế và nỗ lực cải thiện quan hệ giữa hai nước.

Theo Nhandan