Thứ hai,  13/07/2020

Tổng thống V.Putin là nhà lãnh đạo được ngưỡng mộ nhất tại Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa được bầu chọn là nhà lãnh đạo được nhiều người ngưỡng mộ nhất tại nước Nga trong năm 2013.

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa được bầu chọn là nhà lãnh đạo được nhiều người ngưỡng mộ nhất tại nước Nga trong năm 2013.

  

 Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Kết quả khảo sát do Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga (VTsIOM) công bố ngày 26/12 cho thấy, có tới 44% số người được hỏi lựa chọn Tổng thống Putin là nhà lãnh đạo của năm. Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đứng thứ 2 với 8% số người ủng hộ. Tiếp theo sau là Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do Vladimir Zhirinovsky và Thủ tướng Dmitry Medvedev với tỷ lệ người bình chọn lần lượt là 7, 6 và 5%.

VTsIOM cho biết, cuộc khảo sát năm nay được thực hiện trong hai ngày 14-15/12, dựa trên kết quả bình chọn của 1.600 người sinh sống tại 130 thành phố và thị trấn trên khắp 42 tỉnh, thành của Nga. Tỷ lệ sai sót của kết quả bình chọn này là không đáng kể và ở ngưỡng dưới 3,4%.

Theo kết quả khảo sát của VTsIOM trong năm 2012, ông Putin được người dân Nga bình chọn là gương mặt lãnh đạo xuất sắc nhất trong năm với 54% số người bình chọn.

Tháng 10/2013, tạp chí Forbes danh tiếng của Mỹ cũng đã bầu chọn Tổng thống Nga Vladimir Putin là nhân vật có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Theo CPV