Thứ năm,  13/08/2020

Mỹ – Hàn Quốc tái khẳng định quan hệ đồng minh

Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên đang nóng lên trước thềm cuộc diễn tập quân sự chung Mỹ- Hàn Quốc.

Tại cuộc điện đàm ngày 6/2, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel và Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin một lần nữa khẳng định sức mạnh quan hệ đồng minh giữa hai nước.

Theo Thư ký báo chí Bộ Quốc phòng Mỹ John Kirby, Bộ trưởng Quốc phòng hai nước Mỹ – Hàn Quốc nhất trí rằng, việc tham vấn và phối hợp chặt chẽ là những yếu tố quan trọng nhằm thúc đẩy sự đoàn kết và hợp tác trong mọi lĩnh vực. 

Bộ trường Quốc phòng 2 nước Mỹ- Hàn Quốc bắt tay nhau (Ảnh: ABC News)

 Cũng theo ông Kirby, Bộ trưởng Quốc phòng 2 nước đã thảo luận về tình hình an ninh trên bán đảo Triều Tiên, về cam kết của Mỹ với các nước đồng mình, cũng như tầm quan trọng của hợp tác khu vực nhằm tăng cường khả năng răn đe chống lại các mối đe dọa.         

Cuộc điện đàm diễn ra trong bối cảnh bán đảo Triều Tiên đang nóng lên trước thềm cuộc diễn tập quân sự chung hàng năm giữa Mỹ và Hàn Quốc, dự kiến diễn ra cuối tháng này và kéo dài đến tháng 4 tới.

CHDCND Triều Tiên đã nhiều lần kêu gọi Hàn Quốc và Mỹ hủy tập trận chung với quan ngại các cuộc tập trận này có thể là “sự diễn tập cho một cuộc chiến tranh hạt nhân chống lại CHDCND Triều Tiên”. Trong khi đó, Hàn Quốc và Mỹ đều tuyên bố, các cuộc tập trận chung này là hoạt động thường niên và mang tính chất phòng thủ.

Theo VOV.vn