Chủ nhật,  29/03/2020

Lại tấn công bằng dao ở Trung Quốc, 7 người thiệt mạng

Báo Trung Quốc cho rằng, đây là vụ việc dân sự do tranh chấp và chưa công bố thêm chi tiết về vụ việc.

Theo AP, báo chí chính thống của Trung Quốc đưa tin, rạng sáng 21/5 lại xảy ra 1 vụ tấn công bằng dao ở tình Hồ Nam làm 7 người thiệt mạng. Kẻ tấn công đã bị bắt ngay sau đó.

Một người bị thương được đưa ra khỏi hiện trường trong vụ đâm chém tại nhà ga ở Quảng châu hôm 6/5 (Ảnh: Weibo)

 Báo Trung Quốc cho rằng, đây là vụ việc dân sự do tranh chấp giữa các gia đình với nhau và chưa công bố thêm chi tiết về vụ việc.

Vụ việc nói trên xảy ra chỉ 1 ngày sau vụ một người đàn ông tấn công vào một trường tiểu học và trung học cơ sở ở tỉnh Hồ Bắc làm 8 em nhỏ bị thương. Chính quyền thành phố Ma Thành, tỉnh Hồ Bắc đã khẳng định thông tin này, đồng thời cho biết thêm, các em nhỏ đã được đưa đến bệnh viện, trong đó có 1 em bị thương nặng.

Các vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh thời gian gần đây Trung Quốc chứng kiến nhiều vụ tấn công kinh hoàng bằng dao vào trường học, ga tàu và những nơi công cộng. Giới chức Trung Quốc cho biết, thủ phạm một số vụ tấn công là các phần tử khủng bố ở Tân Cương.

Hiện Chính phủ Trung Quốc đang triển khai cảnh sát vũ trang thắt chặt an ninh tại các thành phố lớn và yêu cầu cảnh sát phải có mặt tại hiện trường trong vòng 3 phút sau khi nhận được tin báo về vụ việc xảy ra.

Theo VOV.vn