Thứ bảy,  27/02/2021

Quân đội Ukraine pháo kích khu dân cư ở Slavyansk: 3 người chết

Các nhân chứng cho biết, ngoài những thường dân bị thiệt mạng còn có nhiều người khác bị thương.

Kênh truyền hình RT của Nga dẫn nguồn tin từ cổng thông tin Ridus cho hay, có ít nhất 3 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương sau khi quân đội Ukraine pháo kích vào thành phố Slavyansk ở miền Đông Ukraine, trong đó có một khu chung cư của các giảng viên trường cao đẳng địa phương.

Hiện trường vụ pháo kích ở Slavyansk (Ảnh: Ridus)

 Phóng viên của Ridus báo cáo từ hiện trường cho hay: “Hai chung cư bị hư hỏng và ít nhất hai người đàn ông cùng một người phụ nữ đã bị thiệt mạng sau vụ pháo kích”.

Trong khi đó, phóng viên của RT dẫn lời một nhân chứng cho biết: “Một quả đạn pháo đánh trúng khu chung cư 9 tầng, hầu như toàn bộ cửa kính bị vỡ tan. Chúng tôi nhìn thấy thi thể một người đàn ông ở tầng 1 với những vết thương ở đầu, ở chân và ở tay. Xác một người phụ nữ cũng được tìm thấy trong khuôn viên tòa nhà”.

Thi thể nạn nhân thứ ba của vụ pháo kích được tìm thấy cách đó không xa.

Phóng viên Andrey Krasnoshchyokov kể lại: “Lần đầu tiên trong hơn 1 tháng qua, tôi lại thấy người dân ở miền Đông hoảng loạn thực sự. Họ chạy ra khỏi các tòa nhà trong khi trên tay bế theo những đứa trẻ đang gào khóc”.

Anh Roman, một người dân gần hiện trường trả lời phỏng vấn của RT cho hay: “Có 6-8 vỏ đạn pháo được tìm thấy quanh tòa nhà nơi tôi ở. Tôi thấy có nhiều người bị thương, khoảng 10 người hoặc nhiều hơn”.

Trong khi đó, theo AFP, ngày 26/5, Thị trưởng thành phố miền Đông Donetsk của Ukraine, ông Oleksandr Lukyanchenko, đã đề nghị người dân tại thành phố này ở trong nhà sau khi xảy ra giao tranh dữ dội giữa quân đội và lực lượng ly khai mà ông này cho rằng đã gây ra thương vong cho thường dân.

Phát biểu trong một thông cáo được đăng tải trên trang web của thị trưởng, ông Oleksandr Lukyanchenko đề nghị người dân “để mắt tới con cái và không rời khỏi nhà nếu không có việc khẩn cấp”.

Theo VOV.vn