Thứ sáu,  26/02/2021

Hàn Quốc cắt, mở đường vào chiếc phà đắm tìm 16 người mất tích

Công việc này sẽ mất khoảng 1 tuần nhưng còn phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 29/5, một sà lan đã được đưa đến khu vực phà Sewol bị chìm ngoài khơi bờ biển Tây Nam Hàn Quốc để chuẩn bị phục vụ việc cắt, mở một phần thân phà để tìm kiếm 16 người hiện vẫn còn đang mất tích.

Thợ lặn thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm nạn nhân vụ chìm phà (Ảnh: todayonline)

 Các hoạt động tìm kiếm nạn nhân vụ chìm phà vẫn được nhà chức trách Hàn Quốc tích cực triển khai nhưng đã 8 ngày trôi qua, lục lượng tìm kiếm không tìm thêm được bất cứ nạn nhân nào. Số người chết trong thảm họa chìm phà hiện vẫn dừng lại ở con số 288.

Trong một nỗ lực để có thể tiếp cận các khoang hiện chưa mở được lối vào, các thợ lặn đã nhận được lệnh cắt, mở thân phà để mở đường vào một số khoang trên tầng 4 của phà Sewol.

Theo Yonhap, sẽ có khoảng 20 thợ lặn sử dụng máy cắt để thực hiện công việc, chiếc sà lan 780 tấn sẽ trợ giúp công việc phá, mở đường vào bên trong con phà.

Một quan chức cứu hộ nói: “Sẽ mất khoảng một tuần để phá vỡ vỏ và mở đường vào bên trong các khoang hiện chưa thể tiếp cận, tuy nhiên, hoạt động này cũng còn tùy thuộc vào điều kiện thời tiết”.

Song song với việc cắt, mở đường tiếp cận các khoang ở tầng 4, các thợ lặn vẫn đang lặn tìm trong các khoang khác nhưng đến đầu giờ sáng 29/5, mọi nỗ lực vẫn chưa thể thu được kết quả.

Chiếc phà nhiều tầng Sewol trọng tải 6.825 tấn đã bị chìm ngày 16/4, khi đang trên đường từ thành phố cảng Incheon tới đảo nghỉ dưỡng Jeju. Trên phà có 476 người, phần lớn là học sinh và giáo viên một trường trung học ở ngoại ô Seoul đang đi dã ngoại.

Theo VOV.vn