Thứ bảy,  19/09/2020

Quan sát viên Mỹ công nhận chiến thắng của ông Assad là hợp pháp

Các quan sát viên Mỹ mô tả cuộc bầu cử tại Syria thành công, tự do và minh bạch.

Các thành viên thuộc phái bộ quan sát độc lập của Mỹ, vốn tham gia giám sát cuộc bầu cử Tổng thống Syria hôm 3/6 vừa qua đánh giá rằng, chiến thắng của đương kim Tổng thống nước này Bashar al-Assad là hợp pháp và đó là nguyện vọng của người dân Syria.

 

  Trong cuộc bầu cử Tổng thống Syria vừa qua, ông Assad đã giành được 88,7% số phiếu ủng hộ (Ảnh: AP)

Nhận định trên được phái bộ quan sát của Mỹ đưa ra tại cuộc họp báo diễn ra hôm 18/6 tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ. Phái bộ trên cùng với các phái đoàn quan sát viên đến từ 32 nước đã tham gia giám sát cuộc bầu cử Tổng thống Syria vừa qua.

Các quan sát viên Mỹ mô tả cuộc bầu cử tại Syria thành công, tự do và minh bạch. Ngoài ra, việc đông đảo cử tri tham gia cuộc bầu cử cho thấy người dân Syria mong một nền hòa bình, dân chủ và độc lập, đồng thời gửi đi thông điệp ủng hộ chính phủ đương nhiệm.

Trong cuộc bầu cử vừa qua, ông Assad đã giành được 88,7% số phiếu ủng hộ. Ngay sau khi kết quả bầu cử được thông báo, đông đảo người dân Syria đã đổ ra đường phố ăn mừng chiến thắng của đương kim Tổng thống Assad. Cuộc bầu cử diễn ra trong bối cảnh xung đột ở Syria đã kéo dài hơn 3 năm. Bạo lực đã khiến hơn 160.000 người thiệt mạng và hàng triệu người bị mất nhà cửa.

Theo VOV.vn