Thứ năm,  24/09/2020

Pakistan bắt giữ 1 thủ lĩnh Taliban

Không quân Pakistan cũng tham gia chiến dịch truy quét trong 24 giờ qua, phá hủy 6 căn cứu được xác định của các tay súng phiến quân ở ngoại ô thành phố Mir Ali.

Ngày 28/6, Quân đội Pakistan thông báo đã bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao Taliban và tiêu diệt 19 tên khác trong các cuộc phản công lớn tại khu vực bộ tộc Bắc Waziristan.

Theo Tân Hoa xã, quân đội Pakistan sử dụng xe tăng và đạn pháo tấn công điểm ẩn náu của lực lượng Tehrik-e-Taliban tại Bắc Waziristan. Không quân Pakistan cũng tham gia chiến dịch truy quét trong 24 giờ qua, phá hủy 6 căn cứu được xác định của các tay súng phiến quân ở ngoại ô thành phố Mir Ali thuộc tỉnh này. Nhiều tên phiến quân đã hạ vũ khí đầu hàng. Quân đội Pakistan cũng cho biết, người dân đã được sơ tán khỏi khu vực này trước khi cuộc tấn công diễn ra, nhằm tránh những thương vong đáng tiếc.     

Trong tháng này, Pakistan đã tiến hành các chiến dịch truy quét quy mô lớn tại Waziristan, sau khi đàm phán hòa bình giữa chính phủ và Taliban đổ bể vì nhóm phiến quân tiếp tục các cuộc tấn công. Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif phát biểu trước Quốc hội tuần trước khẳng định, các chiến dịch truy quét sẽ được thực hiện cho đến khi toàn bộ lực lượng phiến quân bị tiêu diệt./.

Theo VOV