Thứ năm,  29/10/2020

Afghanistan tuyên bố giành chiến thắng tại Henman

Giao tranh ác liệt đã diễn ra tại 4 thị trấn ở phía bắc tỉnh Henman và đã khiến hơn 2.000 gia đình phải sơ tán.

Ngày 28/6, quân đội Afghanistan tuyên bố giành chiến thắng tại tỉnh miền Nam Henman, sau hơn 1 tuần giao tranh với lực lượng phiến quân Taliban.

Hãng tin AP dẫn lời người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Sediq Sediqqi cho biết, quân đội đã tiêu diệt 260 tay súng Taliban. Kế hoạch tấn công của Taliban hòng chiếm quyền kiểm soát tỉnh Henman đã hoàn toàn bị đánh bại. Ông ediqqi cho biết thêm, đã có 28 binh sĩ Afghanistan thiệt mạng trong cuộc chiến này.

Từ ngày 18/6, ít nhất 800 tay súng Taliban đã tấn công nhiều thị trấn của tỉnh Henman, một trong những căn cứ địa quan trọng nhất của Taliban ở Afghanistan. Giao tranh ác liệt đã diễn ra tại 4 thị trấn ở phía bắc tỉnh Henman và đã khiến hơn 2.000 gia đình phải sơ tán.

Trong những ngày qua, Taliban cũng đẩy mạnh tấn công tại khu vực miền Nam bất ổn, nhằm vào các mục tiêu là cơ quan chính phủ, lực lượng quân đội và cảnh sát Afghanistan. Chiến thắng của quân đội Afghanistan tại Henman là một bước khởi đầu để các lực lượng nước này có thể tự đảm nhận nhiệm vụ đảm bảo an ninh, khi binh sĩ nước ngoài sẽ rút hết khỏi Afghanistan đến cuối năm nay./.

Theo VOV