Thứ tư,  30/09/2020

Mỹ tăng cường an ninh ở các sân bay vì lo ngại bị tấn công

Theo các quan chức Mỹ, nguy cơ đe dọa an ninh ở các sân bay hiện nay đáng lo ngại hơn nhiều so với các âm mưu tấn công trước đây.

Ngày 30/6, hãng tin ABC của Mỹ dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, Chính phủ Mỹ sắp tới sẽ tăng cường an ninh đối với các sân bay nội địa khi đứng trước nguy cơ bị các thành phần cực đoan Syria tổ chức tấn công.

 

An ninh tại các sân bay của Mỹ sắp tới sẽ được tăng cường (Ảnh: AP)

Cũng theo nguồn tin trên, bên cạnh việc tăng cường các biện pháp an ninh cho sân bay nội địa, Chính phủ Mỹ cũng sẽ yêu cầu các nước đồng minh thực hiện hành động tương tự tại các sân bay quốc tế, như tăng cường soi chiếu ngẫu nhiên, chú ý tới các nhóm du khách cụ thể hay kiểm tra an ninh bổ sung đối với các hành khách trong diện nghi vấn.

Yêu cầu tăng cường an ninh trước nguy cơ tấn công tiềm tàng của các lực lượng cực đoan từ Syria đã được thảo luận trong cuộc họp giữa các quan chức cấp cao Nhà Trắng tuần qua. Theo các quan chức Mỹ, nguy cơ đe dọa an ninh này hoàn toàn khác và đáng lo ngại hơn nhiều so với các âm mưu tấn công hàng không trước đây.

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua (29/6) cảnh báo, những công dân châu Âu có tư tưởng cực đoan đang tham gia phong trào thánh chiến ở Syria và Iraq là một nguy cơ đối với nước này vì với hộ chiếu châu Âu, họ có thể nhập cảnh Mỹ mà không cần thị thực. Tổng thống Mỹ cũng khẳng định sự cần thiết phải tăng cường giám sát, cảnh báo và thu thập thông tin tình báo, trong đó lực lượng đặc nhiệm Mỹ có thể sẽ tham gia chủ động hơn vào quá trình này.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Pháp, có khoảng 700 đến 800 công dân nước này đã tham gia cuộc nội chiến ở Syria, và con số này tăng nhanh tới 75% trong 6 tháng gần đây. Bên cạnh đó, khoảng 400 công dân Anh, 200 công dân Bỉ và công dân một số nước khác cũng tham gia cuộc nội chiến ở Syria.

Theo VOV.vn