Thứ ba,  11/08/2020

Ukraine cáo buộc Nga “xâm nhập lãnh thổ”, Mỹ phản ứng mạnh mẽ

Theo báo cáo từ phía Ukraine, Nga vừa di chuyển pháo binh hạng nặng bao gồm cả xe tăng T-64 và hệ thống pháo Howitzer vào nước này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Psaki ngày 7/11 cho biết, theo báo cáo từ phía Ukraine, Nga vừa di chuyển pháo binh hạng nặng bao gồm cả xe tăng T-64 và hệ thống pháo Howitzer vào Ukraine. Nếu thông tin này được xác nhận, Mỹ lên án hành động xâm nhập này.


Các tay súng của lực lượng đối lập tại Ukraine (ảnh: AP)

Quân đội Ukraine ngày 7/11 cũng cáo buộc Nga triển khai 32 xe tăng và xe tải của quân đội tới miền Đông Ukraine để hỗ trợ lực lượng đối lập chiến đấu chống lại các binh sĩ của Chính phủ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Jen Saki cho biết: Nếu các thông tin được báo cáo gần đây được xác nhận là đúng sự thật, Mỹ lên án hành động xâm nhập vào lãnh thổ Ukraine. Điều này rõ ràng vi phạm thỏa thuận Minsk đã được ký kết giữa Nga và lực lượng đối lập. Mỹ tiếp tục nhấn mạnh sự cần thiết  để Nga và lực lượng đối lập phải thực hiện ngay lập tức và đầy đủ những cam kết của họ theo thỏa thuận Minsk ngày 5/9. Lực lượng và vũ khí của Nga cần phải được rút khỏi Ukraine. Chủ quyền của Ukraine phải được khôi phục. Tất cả các con tin cần phải được phóng thích ngay lập tức./.

Theo VOV