Thứ năm,  13/08/2020

Đã bắt được thuyền trưởng con tàu chở gia đình cậu bé di dân Syria

Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt 4 người Syria (trong đó có thuyền trưởng con tàu) được cho là thủ phạm gây ra cái chết cho cậu bé di dân 3 tuổi.

Theo AFP, cả 4 người này đều là người Syria, trong độ tuổi từ 30 đến 41 tuổi, bị buộc tội buôn người và gây ra cái chết cho 12 người, trong đó có cậu bé Aylan Kurdi.

da bat duoc thuyen truong con tau cho gia dinh cau be di dan syria hinh 0
Bắt 4 kẻ gây ra cái chết cho cậu bé Syria 3 tuổi trên đường di cư. (ảnh: Mirror)

Trong số 4 người bị bắt, có thuyền trưởng con tàu chở gia đình cậu bé. Tòa án ở thị trấn Bodrum đã ra lệnh bắt giam những người này để chờ ngày xét xử.

Phát ngôn viên của tòa án Bodrum cho biết: “Chúng tôi chưa chính thức buộc tội hay đưa ra mức xử lý nào, trước mắt là chúng tôi lấy lời khai của họ”.

Cũng theo phát ngôn viên này, 4 người bị bắt sẽ bị xử trong một phiên tòa kín, không mở cửa cho báo chí.

Ngày 4/9, thi thể cậu bé 3 tuổi Alan Kurdi hôm qua được đưa về quê ở thị trấn Kobane, Syria, để chôn cất cùng anh trai 5 tuổi và mẹ.

Trước đó, hôm 2/9, một chiếc thuyềnchở những người di dân bị đắm Aegean khiến 12 người bị chết đuối, trong đó có Aylan, mẹ và anh trai 5 tuổi của cậu. Xác của cậu bé Aylan sau đó trôi dạt vào bờ biển Bodrum (Thổ Nhĩ Kỳ) và được người dân ở đây phát hiện.

Hình ảnh cậu bé đáng thương nằm chết trên bãi biển được các cơ quan truyền thông đăng tải và nhanh chóng tràn ngập trên các trang mạng xã hội, khiến cả thế giới đau đớn./.

Theo VOV