Thứ hai,  16/12/2019

Quân đội Syria cắt đứt tuyến đường tiếp vận của phiến quân tại Aleppo

Quân đội Syria đã cắt đứt hoàn toàn tuyến đường tiếp vận cuối cùng của phiến quân tại tỉnh Aleppo, miền Bắc nước này.

Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria, có trụ sở tại Lon Don, Anh, hôm nay cho biết, quân đội Syria đã  cắt đứt hoàn toàn tuyến đường tiếp vận cuối cùng của phiến quân tại tỉnh Aleppo, miền Bắc nước này, thắt chặt vòng vây đối với các khu vực chiếm đóng bên trong thành phố cùng tên.

Quân đội Syria đã cắt đứt tuyến đường tiếp vận Castillo nằm ở khu vực nông thôn phía bắc tỉnh Aleppo. Đây là tuyến đường cuối cùng phiến quân sử dụng để vận chuyển lương thực và vũ khí từ phía bắc tỉnh Aleppo tới thành phố Aleppo. Quân đội Syria đã phát động cuộc tấn công cắt đứt tuyền đường Castillo từ cuối tháng trước. Theo các chuyên gia quân sự, mục đích của hoạt động này là nhằm mở ra các cuộc bao vây, buộc phiến quân nhanh chóng đầu hàng, đồng thời đảm bảo an ninh tại khu vực phía tây Aleppo do chính phủ kiểm soát, chặn đứng âm mưu của phiến quân nhằm phong tỏa tuyến đường chính nối Aleppo với vùng duyên hải và các tỉnh thành khác ở miền trung và miền nam Syria.

Kể từ đầu tháng 7 đến nay, phiến quân, chủ yếu là các phần tử thuộc lực lượng Nusra Front liên hệ với tổ chức khủng bố Al qaeda đã tiên tục tung ra các cuộc tấn công nhằm phá vỡ vòng vây của quân đội chính phủ, song đều thất bại.

Thành phố Aleppo, nằm gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ là thành phố lớn nhất đồng thời là trung tâm kinh tế tài chính quan trọng của Syria. Đây là điểm nóng về các cuộc giao tranh giữa quân đội Syria và các lực lượng phiến quân./.

Theo VOV