Thứ ba,  28/01/2020

Thụy Sĩ thắt chặn an ninh tại sân bay Geneve trước cảnh báo khủng bố

Một lực lượng lớn cảnh sát Thụy Sĩ vừa dược triển khai tại sân bay Cointrin ở Geneve để tăng cường kiểm soát an ninh.

Việc điều động cảnh sát được tiến hành sau khi giới chức Thụy Sĩ nhận được những thông tin từ chính quyền Pháp về nguy cơ đánh bom khủng bố.

thuy si that chan an ninh tai san bay geneve truoc canh bao khung bo hinh 0
An ninh tại sân bay Cointrin được thắt chặt sau cảnh báo khủng bố từ phía Pháp, Ảnh Reuters

Cảnh sát Thụy Sĩ cho biết, lực lượng an ninh sẽ kiểm tra lại tất cả những thông tin về hành khách. Cùng với đó, việc tiếp cận sân bay cũng bị hạn chế. Tất cả những xe dừng đỗ tại các điểm đón trả khách ở bên ngoài cũng bị kiểm tra nghiêm ngặt. Nhiều chốt chặn của cảnh sát cũng được dựng lên xung quanh sân bay.

Cảnh sát bang Geneva cũng lưu ý đề nghị hành khách dự trù thêm thời gian do những biện pháp an ninh có thể kéo dài hơn dự kiến tại sân bay này.

Người phát ngôn sân bay Cointrin Chloe Dethuren cho biết, giới chức sân bay này cũng nhận được những cuộc gọi đe dọa nặc danh và cảnh báo nhiều chuyến bay bị hủy.

Chúng tôi đã nhận được những thông tin ở mức độ đủ nghiêm trọng để nâng mức cảnh báo về an ninh tại sân bay Geneva. Chúng tôi không thể cung cấp chi tiết về chiến dịch tăng cường an ninh cũng như những gì chúng tôi nhận được về các mối đe dọa cụ thể. Thực ra, việc điều tra những thông tin nhạy cảm đó đang được thực hiện bởi các nhà chức trách Pháp”, ông Dethuren nói.

Trong khi đó, an ninh tại khu vực biên giới gần sân bay Geneva giữa Pháp và Thụy Sĩ cũng được tăng cường tối đa.

Sau hàng loạt các vụ tấn công đẫm máu liên quan đến khủng bố xảy ra liên tiếp những ngày qua tại Pháp, Đức nhiều nước châu Âu đã nâng mức cảnh báo về an ninh nhằm đối phó với các mối đe dọa khủng bố và tấn công bạo lực./.

Theo VOV