Thứ ba,  31/03/2020

Bà Clinton chỉ trích ông Trump kích động bạo lực bằng tu chính án 2

Ứng viên Dân chủ Hillary Clinton chỉ trích ứng viên Cộng hòa Donald Trump đã lợi dụng tu chính án thứ 2 của Hiến pháp để kích động bạo lực bằng súng đạn.

Ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ – Hillary Clinton vừa tuyên bố ông Donald Trump đã kích động bạo lực khi ông này cho rằng những người ủng hộ quyền sử dụng súng có thể ngăn chặn bà này trở thành Tổng thống.

ba clinton chi trich ong trump kich dong bao luc bang tu chinh an 2 hinh 0
Bà Clinton. Ảnh: Getty.

Phát biểu tại một sự kiện đông đảo người ủng hộ ở Des Moines, Iowa (Mỹ), bà Clinton cho biết “ngôn từ có thể gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng”.

Ông Trump trước đó đã vấp phải sự phản đối mạnh sau khi gợi ý rằng “những người Tu chính án  thứ 2” (hay những người sở hữu súng) có thể ra tay chống lại bà Clinton.

Bà Clinton cũng nói rằng ông Trump không có khí chất để làm Tổng thống Mỹ.

Vị cựu Ngoại trưởng đã hướng sự chú ý của công chúng vào cuộc tranh cãi gần đây của ông Trump với gia đình một quân nhân Mỹ Hồi giáo, mà quân đội Mỹ gọi là gia đình Sao Vàng.

Bà Clinton công kích ông Trump: “Hôm qua chúng ta chứng kiến điều mới nhất trong chuỗi bình luận vượt giới hạn của ông Donald Trump: Sự độc ác của ông ta đối với một gia đình Sao Vàng, thái độ gợi ý đầy dễ dãi của ông ta về việc nên có thêm nhiều nước sở hữu vũ khí hạt nhân. Và bây giờ là chuyện dễ dãi trong việc cổ xúy bạo lực”.

Bà Clinton bồi thêm: “Mỗi sự cố như thế này cho thấy Donald Trump đơn giản là chả có tí tư chất nào để làm Tổng thống và Tổng tư lệnh của nước Mỹ”.

Trước đó ông Trump phát biểu tại một cuộc tập hợp của người ủng hộ tại Bắc Carolina. Tại đó ông này cho rằng các đề xuất về tư pháp của bà Clinton đe đọa quyền sở hữu súng. Ông khẳng định rằng “bà Hillary muốn bãi bỏ Tu chính án thứ 2 [của Hiến pháp Mỹ, liên quan đến sở hữu súng]”.

Mạng xã hội đã phản ứng nhanh chóng, lên án ông Trump đã kích động bạo lực.

Ông Trump bác bỏ các cáo buộc này và dùng mạng Twitter để khẳng định rằng ông đang cố gắng thống nhất những người ủng hộ sở hữu súng để giành phiếu đánh bại bà Clinton.

Theo VOV.vn