Phát biểu trên trên kênh truyền hình ABC, ông McMullin, người từng phục vụ trong Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA), nhận định “nhiều khả năng ông Trump sẽ thất bại”, đồng thời lưu ý những bước đi sai lầm gần đây trong chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Theo ông McMullin, tỷ phú Trump là một “ứng cử viên không đáng tin cậy” căn cứ vào mức tín nhiệm thấp trong những cuộc thăm dò dư luận và việc ông này không có khả năng “kiểm soát phát ngôn.”

Hôm 12/8 vừa qua, hãng tin NBC và tờ “Wall Street Journal” công bố kết quả điều tra tại các bang còn do dự là Bắc Carolina, Florida, Virginia và Colorado (bang được coi là an toàn với Đảng Dân chủ) cho thấy cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton tiếp tục dẫn điểm ông Trump tại các bang “chiến trường” này.

Cụ thể, bà Clinton dẫn ông Trump 46%-32% ở Colorado, 44%-39% ở Florida, 48%-39% ở Bắc Carolina và 46%-33% ở Virginia. Các kết quả này cho thấy cựu Đệ nhất phu nhân đã nới rộng khoảng cách với tỷ phú Trump tại cả 4 bang so với các cuộc điều tra trước đại hội toàn quốc của hai đảng.

Theo CNN, cuộc bầu cử năm nay có 8 bang được coi là còn do dự, bao gồm Florida, Iowa, Nevada, New Hampshire, Bắc Carolina, Ohio, Pennsylvania và Virginia. Các kết quả điều tra mới nhất cho thấy bà Clinton chiếm ưu thế lớn tại hầu hết các bang và chỉ thua ông Trump 1 điểm tại Iowa./.