Thứ hai,  17/02/2020

Anh triển khai giai đoạn 2 của dự án điện gió lớn nhất thế giới

Chính phủ Vương quốc Anh đã nhất trí thông qua Dự án Hornsea giai đoạn II của dự án điện gió lớn nhất thế giới, với dự kiến sẽ xây dựng ở ngoài khơi vùng Yorkshire 300 tuabin có công suất 1.800 MW, cung cấp điện có khí thải CO2 thấp cho 1,8 triệu hộ gia đình trong tương lai.

Theo phóng viên TTXVN tại London, phát biểu nhân sự kiện này, Bộ trưởng Kinh doanh và Năng lượng nước Anh Greg Clark cho biết ngành năng lượng điện gió ở Xứ sở sương mù trong mấy năm gần đây có những bước phát triển vượt bậc, mục tiêu của nước Anh là xây dựng hệ thống năng lượng sạch, giá rẻ, góp phần đáp ứng nhu cầu an ninh điện cho đất nước.

Nước Anh quyết tâm trở thành trung tâm thu hút đầu tư cho ngành năng lượng tái tạo, kỳ vọng hướng đi này sẽ đem lại việc làm, tăng trưởng kinh tế cho đất nước.

Dự án Hornsea giai đoạn II, do hãng Dong Energy của Đan Mạch tiến hành, dự kiến sẽ tạo thêm khoảng 2.500 việc làm mới.

Dong Energy cam kết sẽ đầu tư 6 tỷ bảng cho dự án này, song hãng này cho biết chưa thể đưa ra con số cuối cùng về tổng chi phí cho dự án.

Nước Anh hiện là một trong những quốc gia đi đầu trên thế giới về phát triển điện gió ngoài khơi, với mục tiêu năng lượng điện gió sẽ cung cấp 10% tổng nhu cầu về điện trong nước vào năm 2020./.

Theo VietnamPlus