Thứ năm,  26/11/2020

Bão lớn khiến hàng ngàn người ở thủ đô Tokyo phải sơ tán

Hàng ngàn người ở quận Shinagawa, Minato… thủ đô Tokyo ở vào diện phải sơ tán do mưa lớn và cuồng phong từ cơn bão số 9.

Sáng nay (22/8), do ảnh hưởng của cơn bão số 9, nhiều địa phương của Nhật Bản đã có mưa lớn và cuồng phong, khiến chính quyền địa phương đã phải ra cảnh báo nguy hiểm.

Tốc độ gió đạt ở mức 50m/s. Các địa phương như Shizuoka, Saitama, Tokyo, Kanagawa… có lượng mưa lớn từ 200-400mm, khiến nhiều cụm dân cư bị ngập lụt.

bao lon khien hang ngan nguoi o thu do tokyo phai so tan hinh 0
Nhà ga Tokyo bị tràn nước.

Tại thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa, đến thời điểm 11h sáng (giờ địa phương) đã có 2.892 hộ dân nằm trong tình trạng có nguy cơ phải lánh nạn. Nhiều tuyến đường sắt từ Thủ đô Tokyo đi các địa phương bị ngưng trệ, chậm giờ.

Tại quận Shinagawa, Minato… thủ đô Tokyo, có hàng ngàn người trong tình trạng phải sơ tán. Hiện chính quyền đã sơ tán nhiều hộ dân tới các điểm lánh nạn có trong toàn Tokyo.

Tình trạng lở đất cũng đã được các địa phương cảnh báo và đang di chuyển các hộ dân có nguy cơ chịu ảnh hưởng của sạt lở đất tới nơi an toàn.

Trong khi đó tại sân bay quốc tế Haneda và Narita có ở thủ đô Tokyo, hàng trăm chuyến bay của các hãng hàng không trong và ngoài nước phải hủy bỏ và chậm giờ.

Theo Văn phòng của sân bay Nariata, do tốc độ gió đã vượt qui định 25m/s, nên hai đường băng của sân bay đã ngừng hoạt động tạm thời từ 14h20 phút chiều nay (22/8). Mọi chuyến bay được thực hiện trên hai đường băng này sẽ được mở trở lại khi cảnh báo an toàn được công bố.

Theo Cục khí tượng thủy văn Nhật Bản, mưa lớn và cuồng phong vẫn tiếp tục hết ngày mai 23/8./.

Theo VOV