Thứ năm,  04/06/2020

Tổng thống Obama cam kết hỗ trợ cho người dân sau trận lũ lịch sử

Ngày 23/8, Tổng thống Mỹ Barack Obama có chuyến thăm tới các khu vực ở bang Louisiana vừa bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ lịch sử vừa qua.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại đây, Tổng thống Obama cam kết hỗ trợ người dân, theo đó đề xuất Quốc hội cung cấp ngân sách hỗ trợ ngay khi có thống kê thiệt hại và những hỗ trợ cần thiết cho người dân. 

tong thong obama cam ket ho tro cho nguoi dan sau tran lu lich su hinh 0
Trận lũ lụt lịch sử tại Louisiana nhấn chìm hầu hết các khu vực của bang này trong biển nước. (ảnh: NOLA.com).

Ông Obama nhấn mạnh: “Tôi vừa tận mắt chứng kiến những thiệt hại nặng nề mà trận lũ lịch sử gây ra tại bang Louisiana. Người dân trên khắp nước Mỹ đã cầu nguyện và chia buồn với những gia đình bị mất đi người thân sau trận lũ”.

“Có những người đã thất lạc gia đình của mình và vẫn đang tìm kiếm bạn bè và người thân. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân vùng thiên tai bằng mọi cách có thể”, ông Obama nói. 

Ước tính đợt lũ lịch sử đã gây thiệt hại ít nhất 110 triệu USD cho nền nông nghiệp bang Louisiana. Ít nhất 13 người đã thiệt mạng và khoảng 106.000 người đã phải đăng kí nhận viện trợ khẩn cấp của chính phủ do ảnh hưởng của lũ.

Cho đến nay chính quyền bang đã phân phối khoản viện trợ khoảng 20 triệu USD hỗ trợ người dân. Mưa bão và nước lũ đã phá hủy khoảng 60.000 căn nhà. Đến nay, vẫn còn ít nhất 40 tuyến đường cao tốc của bang vẫn bị phong tỏa./. 

Theo VOV