Chủ nhật,  07/06/2020

Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ phá hủy một kho đạn ở Syria

Các nguồn tin quân sự chỉ xác định được kho đạn nằm ở phía Nam thị trấn biên giới Jarablus của Syria.

Các nguồn tin quân sự cho biết, ngày 27/8, các máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ đã phá hủy 1 kho đạn nằm ở phía Nam thị trấn biên giới Jarablus của Syria. Thông tin được đưa ra sau khi một nhóm trong khu vực này liên minh với lực lượng do người Kurd hậu thuẫn tuyên bố các cứ điểm của họ đã bị tấn công.

may bay tho nhi ky pha huy mot kho dan o syria hinh 0
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trở về căn cứ ở Karkamış, giáp biên giới với Syria thuộc tỉnh miền đông nam Gaziantep, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 27/8 (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, nguồn tin trên không cung cấp thêm thông tin chi tiết về mục tiêu này. Các kênh truyền hình ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng đưa thông tin tương tự.

Trước đó cùng ngày, một nhân chứng ở khu vực biên giới bên phía Thổ Nhĩ Kỳ cho biết đã nhìn thấy các máy bay chiến đấu từ Thổ Nhĩ Kỳ bay vào không phận Syria và nghe thấy một số tiếng nổ gần Jarablus ngay sau đó.

Trong khi đó, nhật báo Sabah của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin, các máy bay chiến đấu của nước này trong ngày hôm qua đã tấn công những phiến quân thuộc các đơn vị tự vệ nhân dân người Kurd (YPG) ở khu vực cách thị trấn Jarablus 8 km về phía Nam./.

Theo VOV