Thứ ba,  11/08/2020

Malaysia xác nhận trường hợp phụ nữ mang thai đầu tiên nhiễm Zika

Bộ trưởng Y tế Malaysia Subramaniam Sathasivam hôm 7/9 thông báo, nước này vừa ghi nhận trường hợp phụ nữ mang thai đầu tiên bị nhiễm virus Zika.

Bệnh nhân 27 tuổi, đã mang thai được 3 đến 4 tháng, sống ở thành phố phía nam Johor Bahru, gần Singapore. Chồng của phụ nữ này đang làm việc ở Singapore, cũng có các triệu chứng nhiễm Zika và đang thực hiện các xét nghiệm cần thiết.

malaysia xac nhan truong hop phu nu mang thai dau tien nhiem zika hinh 0
Phòng Zika ở Malaysia. Ảnh: themalaymailonline.

Phát biểu trong cuộc họp báo tại thành phố Putrajaya –  trung tâm hành chính của Malaysia, Bộ trưởng Sathasivam cho biết, vẫn chưa rõ liệu người phụ nữ này có bị lây nhiễm Zika từ chồng của cô hay bị lây nhiễm Zika ngay ở trong nước.

Bộ trưởng Sathasivam cảnh báo có khả năng sẽ xuất hiện thêm nhiều trường hợp nhiễm Zika khác tại Johor Bahru bởi có khoảng 200.000 người Malaysia từ khu vực này đi lại tới Singapore mỗi ngày.

Tuần trước, Malaysia đã xác nhận trường hợp đầu tiên nhiễm Zika từ nước ngoài. Bệnh nhân là một người phụ nữ 58 tuổi, từng tới thăm Singapore. Tính đến thời điểm hiện tại, Singapore đã ghi nhận 275 trường hợp nhiễm Zika./.

Theo VOV