Thứ ba,  04/08/2020

Malaysia chi 146 triệu USD để kiểm soát giao thông hàng không

Tờ New Straits Times của Malaysia đưa tin ngày 14/2 Malaysia đã khởi công xây dựng Trung tâm kiểm soát giao thông hàng không Kuala Lumpur mới trị giá 650 triệu ringgit (khoảng 146 triệu USD).

Tổ hợp mới này, được đặt tại khu vực Sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KILA) ở Sepang, bang Selangor, sẽ là nơi triển khai các hoạt động kiểm soát giao thông hàng không, đồng thời là căn cứ chỉ huy, điều phối các hoạt động cứu hộ cứu nạn hàng không của Malaysia.

Sau khi hoàn tất, trung tâm mới này sẽ giúp tăng cường năng lực hoạt động của KILA, cho phép 108 lượt máy bay hạ cánh mỗi giờ từ mức 78 lượt hiện nay.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak cho biết sự kiện này đánh dấu một cột mốc mới trong ngành hàng không nước này, thể hiện nỗ lực nhằm cải thiện hơn nữa chất lượng dịch vụ công cộng của Malaysia. 

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo kinh tế Malaysia năm 2016 có thể về đích ở mức tăng trưởng 4,2%. Trong trung hạn, con số này có thể tăng lên 4,5-5%. 

Cụ thể, mức này ước đạt 4,5% trong năm 2017 nhờ tiêu dùng tư nhân tăng mạnh. IMF đánh giá cao các chính sách điều hành kinh tế của Chính phủ Malaysia, do nước này đã ứng phó tốt bất chấp những “cơn gió ngược” khá mạnh xuất phát từ sự tăng trưởng yếu kém tại các thị trường phát triển và mới nổi. 

Tuy nhiên, cơ quan này cũng cảnh báo nền kinh tế Malaysia sẽ tiếp tục chịu ảnh hưởng từ việc giá cả hàng hóa xuống thấp và đầu tư tư nhân tăng trưởng chậm./.

Theo VietnamPlus