Thứ ba,  21/01/2020

Triều Tiêu tưng bừng đón chào các nhà phát triển tên lửa Hwasong-12

Thủ đô Bình Nhưỡng (Triều Tiên) đã nhiệt liệt tung hô và chào đón các nhà khoa học và công nhân quốc phòng đã phát triển tên lửa đạn đạo Hwasong-12.

Đường phố thủ đô Bình Nhưỡng ngập tràn không khí lễ hội chào đón các nhà khoa học này.

trieu tieu tung bung don chao cac nha phat trien ten lua hwasong 12 hinh 1
Cờ hoa ở thủ đô Bình Nhưỡng đón chào các nhà khoa học, công nhân viên quốc phòng phát triển tên lửa đạn đạo Hwasong-12. Ảnh: Getty.

Hàng trăm người thuộc mọi giới cùng học sinh sinh viên và trẻ em đã đợi sẵn những “anh hùng” này dọc theo các con phố từ Sân vận động trong nhà Bình Nhưỡng, tới Phố Mansudae, giao lộ Changjon, Phố Đại học, v.v.

Ri Man Gon, Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên và các quan chức liên quan đã đón chào những người phát triển tên lửa đạn đạo Hwasong-12 tại Sân vận động trong nhà Bình Nhưỡng.

Các xe bus chở họ đi qua các con phố thủ đô đầy hoa đón chào họ.

Các công dân Triều Tiên nhiệt liệt chúc mừng các nhà khoa học này, tay họ vẫy cờ CHDCND Triều Tiên, cờ đỏ và các bó hoa.

Trước đó, sáng 14/5 Triều Tiên đã phóng thử tên lửa đạn đạo Hwasong-12. Tên lửa bay xa khoảng 800 km, bay cao hơn 2.000km, trong vòng 30 phút và rơi xuống Biển Nhật Bản. Triều Tiên coi vụ phóng thử này là một thành công lớn và rất tự hào về điều đó. Tuy nhiên, thế giới đã dậy sóng với vụ thử này. Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc tỏ ra vô cùng quan ngại về động thái này của Triều Tiên./.

Theo VOV