Chủ nhật,  24/01/2021

Bầu cử sớm tại Anh: Đảng Bảo thủ dẫn trước 3%

Kết quả của cuộc thăm dò ý kiến mới nhất cho thấy đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Theresa May chỉ dẫn trước Công đảng 3% trong cuộc chạy đua trước thềm cuộc bầu cử sớm.

Cuộc thăm dò ý kiến mới vừa được viện YouGov công bố ngày 1/6 cho thấy 42% cử tri ủng hộ đảng Bảo thủ, trong khi 39% cử tri dành sự quan tâm cho Công đảng.

Đây là một dấu hiệu nữa tiếp tục cho thấy cuộc chạy đua đang trở nên quyết liệt hơn trong giai đoạn nước rút trước thềm cuộc bầu cử sớm dự kiến vào ngày 8/6 tới.

Mới đây, ngày 29/5, chương trình “Chào buổi sáng nước Anh” của hãng ITV cũng công bố kết quả thăm dò dư luận cho thấy đảng Bảo thủ dẫn trước các đối thủ cực tả, song khoảng cách chênh lệch của đảng này với Công đảng của Chủ tịch Jeremy Corbyn đã rút xuống còn 6%, với tỷ lệ tương ứng là 43% và 37%.

Đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Theresa May hiện chiếm số ghế quá sít sao với chỉ 330 trong số 650 ghế tại hạ viện. Thông qua cuộc bầu cử, nữ Thủ tướng hy vọng đảng của bà sẽ giành thêm được nhiều ghế để có được sự hậu thuẫn vững chắc hơn trong quá trình đàm phán về việc rút khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

Thủ tướng Theresa May từng tuyên bố sẽ nỗ lực hết mình trong những ngày tới để giành được sự ủng hộ của các cử tri Anh, giúp bà tăng thêm sức mạnh khi tiến hành đàm phán với EU về Brexit./.

Theo Dangcongsan