Thứ tư,  20/01/2021

Thủ tướng Campuchia trực tiếp tham gia chiến dịch vận động tranh cử

THX đưa tin, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen đã tham gia đoàn vận động tranh cử của Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) vào ngày 2/6, ngày cuối cùng của chiến dịch vận động tranh cử diễn ra 2 tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử xã phường vào ngày 4/6 tới. 

Đây là lần đầu tiên trong 24 năm qua vị Thủ tướng 64 tuổi này trực tiếp tham gia chiến dịch bầu cử. 

Nhà lãnh đạo quốc gia Đông Nam Á này tin tưởng chắc chắn rằng CPP sẽ tiếp tục giành chiến thắng trong các cuộc bầu cử tới đây. 

Ông nói: “Chỉ duy nhất CPP có đủ năng lực để quản lý Campuchia và duy trì hòa bình và phát triển của đất nước”. Ngoài ra, Thủ tướng Hun Sen cũng nói rằng ông không cho phép bất kỳ nhóm đối địch nào phá hủy nền hòa bình của đất nước “bằng bất kỳ giá nào.”

Nhận định về việc ông Hun Sen tham gia chiến dịch bầu cử, ông Chheang Vannarith, Giám đốc Viện Nghiên cứu Chiến lược Campuchia, nhận định: “Việc tham gia này sẽ phần nào thúc đẩy sự trung thành và tinh thần của những cử tri ủng hộ CPP. Điều này cũng cho thấy cuộc bầu cử sắp tới là một phép thử quan trọng đối với CPP cầm quyền nhiều năm qua.”

Dự kiến, Đảng Cứu nguy Dân tộc (CNRP) đối lập ở Campuchia cũng sẽ tổ chức một chiến dịch vận động ở phía Đông thủ đô Phnom Penh vào chiều 2/6./.

Theo Vietnamnet