Thứ bảy,  31/10/2020

Nghị viện châu Âu đưa ra kết luận truyền thông Séc "vô tội“

Theo phóng viên TTXNV tại Prague, trong phiên tranh luận mới đây tại Brussels (Bỉ) về nguy cơ lạm dụng các phương tiện truyền thông Séc nhằm mục đích chính trị, đa số các nghị sỹ Nghị viện châu Âu (EP) tham dự đều đánh giá rằng quyền tự do báo chí tại Séc vẫn được đảm bảo và giới truyền thông không đe dọa nền dân chủ của nước này.
Báo chí Séc đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Milos Zeman.

Theo hãng Thông tấn Séc (CTK), Cao ủy phụ trách Thương mại Cecilia Malmstrom, đại diện của Ủy ban châu Âu tại phiên tranh luận, đã đưa ra kết luận “vô tội” dành cho báo chí Séc. Điều này được đa số các nghị sỹ Nghị viện châu Âu ủng hộ. 

Nghị viện châu Âu tổ chức phiên tranh luận nói trên sau khi xuất hiện băng ghi âm cho thấy ông Andrej Babis, Chủ tịch phong trào ANO trong liên minh cầm quyền ở Séc, đã sử dụng các phương tiện truyền thông do ông sở hữu để chống lại các đối thủ chính trị. 

Các nghị sỹ EP cho rằng vụ bê bối trên chỉ cho thấy sự thất bại cá nhân ông Babis trong việc giải quyết vấn đề xung đột lợi ích. 

Trước đó, vấn đề tự do truyền thông ở Séc cũng đã được thảo luận tại Ủy ban về Tự do, Công Lý và Nội vụ (LIBE) của Nghị viện châu Âu. Ủy ban này cũng kết luận nền dân chủ hiện nay của Séc không bị đe dọa./.

Theo VietnamPlus