Chủ nhật,  25/10/2020

Đức: Thận trọng với nguy cơ an ninh tại Lễ hội nhạc rock

Lễ hội âm nhạc "Rock am Ring" - lễ hội nhạc rock lớn nhất tại Đức - sẽ tiếp tục các chương trình của mình sau khi cảnh sát phải sơ tán hàng chục nghìn người tham gia do lo ngại nguy cơ khủng bố.
Cảnh sát Đức 

Trong một tuyên bố mới nhất đưa ra ngày 3/6, ban tổ chức sự kiện âm nhạc này cho biết các chương trình của lễ hội sẽ diễn ra bình thường sau khi lực lượng chức năng xác nhận không có nguy cơ đe dọa an ninh. Trước đó, ngày 2/6, nhà chức trách Đức đã sơ tán hơn 80.000 người tham gia “Rock am Ring” ở gần thành phố Nuernberg (Nu-en-béc), sau khi cảnh sát nhận được thông tin  về một lời đe dọa tấn công khủng bố.

Sau vụ đánh bom liều chết mới đây tại một buổi biểu diễn ca nhạc ở thành phố Manchester (Man-che-xtơ) của Anh, nhiều biện pháp đề phòng đã được thực hiện tại sự kiện nói trên ở Đức, bao gồm việc triển khai 1.200 cảnh sát tại địa điểm tổ chức. “Rock am Ring” là một trong những lễ hội âm nhạc quy mô lớn nhất tại Đức, thu hút hàng chục nghìn người mỗi năm. Theo dự kiến ban đầu, lễ hội này sẽ kéo dài trong 3 ngày, đến hết ngày 4/6/.

Theo dangcongsan