Thứ ba,  20/10/2020

Tổng thống Trump đề xuất tư nhân hóa hệ thống kiểm soát không lưu

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/6 đã đề xuất kế hoạch tư nhân hóa hệ thống kiểm soát không lưu của Mỹ.

Đề xuất của Tổng thống Donald Trump là một phần nỗ lực thúc đẩy việc công bố các kế hoạch rà soát lại hệ thống hạ tầng cơ sở đã cũ của Mỹ.

tong thong trump de xuat tu nhan hoa he thong kiem soat khong luu hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Tổng thống Donald Trump cho biết, kế hoạch của ông đại diện cho một cuộc cách mạng đi lại bằng đường hàng không và kêu gọi Quốc hội tách kế hoạch này ra khỏi Cục hàng không liên bang.

Tổng thống Donald Trump cho rằng, kế hoạch này sẽ giảm thời gian chờ đợi, tăng cường hiệu quả đi lại và hạn chế chậm giờ. 

Đại diện một số hãng hàng không như United Airlines, Hawaiian Airlines, American Airlines và Southwest Airlines đã lên tiếng ủng hộ kế hoạch của Tổng thống Donald Trump.

Tuy nhiên, lãnh đạo phe Dân chủ tại Hạ viện Mỹ Nancy Pelosy lại cho rằng, Tổng thống Donald Trump đang tái sử dụng một kế hoạch của phe cộng hòa mà trước đây cả hai đảng đều đã phản đối.

Theo bà Nancy Pelosy kế hoạch này sẽ trao quyền kiểm soát một trong những tài sản công quan trọng nhất của quốc gia cho các nhóm lợi ích đặc biệt và các hãng hàng không lớn. 

Đề xuất tư nhân hóa hệ thống kiểm soát không lưu của Tổng thống Donald Trump dự kiến sẽ gặp nhiều trở ngại tại Quốc hội khi phe Dân chủ và một số nghị sỹ Cộng hòa đều không ủng hộ kế hoạch này./.

Theo VOV