Thứ ba,  20/10/2020

Đảng Bảo thủ Anh vẫn chiếm ưu thế một ngày trước bầu cử

Tỷ lệ ủng hộ đảng Bảo thủ Anh ngay trước ngày bầu cử là 43%, không thay đổi nhiều so với cuộc thăm dò trước đó công bố vào ngày 31/5.

Theo cuộc thăm dò dư luận do hãng Kantar công bố hôm 7/6, một ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử tại Anh, đảng Bảo thủ của Thủ tướng Therasa May vẫn đang dẫn trước các đối thủ và cách biệt 5 điểm % so với Công đảng đối lập chính.

dang bao thu anh van chiem uu the mot ngay truoc bau cu hinh 1
Thủ tướng May. Ảnh: Independent.

Theo kết quả thăm dò, tỷ lệ ủng hộ đảng Bảo thủ là 43%, không thay đổi nhiều so với cuộc thăm dò trước đó công bố ngày 31/5 của hãng này. Công đảng giành được 38% sự ủng hộ, tăng 5 điểm % so với cuộc thăm dò lần trước. Cuộc thăm dò được tiến hành trực tuyến từ ngày 1 đến 7/6, với sự tham gia của 2.159 người.

Kết quả thăm dò dư luận của 3 hãng khác cũng công bố trong ngày hôm qua cho thấy, đảng Bảo thủ dẫn trước Công đảng đối lập chính khoảng 8 đến 12 điểm %.

Tỷ lệ ủng hộ đối với đảng Bảo thủ những ngày sát bầu cử đã có sự gia tăng. Trong các cuộc thăm dò trước đó, có những lúc khoảng cách giữa đảng Bảo thủ và Công đảng xuống thấp chỉ khoảng 3 điểm %, với tỷ lệ tương ứng là 42% và 39%.

Khi Thủ tướng Theresa kêu gọi tiến hành bầu cử trước hạn hồi tháng 4 vừa qua, tỷ lệ ủng hộ đảng Bảo thủ cao hơn Công đảng tới 24 điểm %./.

Theo VOV