Thứ ba,  20/10/2020

Thái Lan bắt giữ 5 sỹ quan quân đội bán vũ khí

Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan vừa tiếp nhận 5 sĩ quan quân đội và 5 thường dân bị nghi dính líu vào buôn bán vũ khí trực tuyến bất hợp pháp.
Hôm qua (9/6), Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan tiếp nhận 5 sĩ quan quân đội và 5 thường dân bị nghi dính líu vào buôn bán vũ khí trực tuyến bất hợp pháp. Tuy nhiên, Cảnh sát cũng khẳng định, vụ việc không liên quan tới các vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok gần đây hay các vụ bạo lực ở miền Nam Thái Lan.

thai lan bat giu 5 sy quan quan doi ban vu khi hinh 1
(Ảnh minh họa – Nguồn: AFP/TTXVN)

Vụ việc bắt nguồn từ ngày 2/6, khi cảnh sát phát hiện 3 quả lựu đạn trong bao hàng, do một sỹ quan quân đội ký gửi hãng chuyển phát Kerry Expressở thủ đô Bangkok.

Ngay sau đó, 10 nghi phạm, trong đó có 5 sỹ quan cảnh sát đã bị quân đội bắt giữ. Sau 7 ngày giam giữ, quân đội đã bàn giao 10 nghi phạm cùng bằng chứng là lựu đạn, súng và máy tính cho Cục Cảnh sát Điều tra tội phạm.

Lãnh đạo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm, Tướng Santi Chainiramai cho biết, bước đầu các đối tượng đã thú nhận việc mở các nhóm chat trong Line và Facebook để hợp tác bán vũ khí qua mạng.

Cơ quan chức năng Thái Lan đã kiểm tra và khẳng định, chủng loại số vũ khí nhóm này bán ra không phải là số vũ khí đã được sử dụng trong các vụ đánh bom ở thủ đô Bangkok gần đây hay các vụ đánh bom bạo lực ở miền Nam Thái Lan.

Số đối tượng này cũng không có sự liên hệ với các tổ chức buôn bán vũ khí ở các tỉnh biên giới phía Nam. Hiện các cơ quan chức năng Thái Lan đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án./.

Theo VOV