Thứ bảy,  27/02/2021

Hai trợ lý cấp cao của Thủ tướng Anh từ chức

Hai trợ lý cấp cao của Thủ tướng Anh là Fiona Hill và Nick Timothy đã đệ đơn từ chức.

Hai trợ lý cấp cao của Thủ tướng Anh Theresa May ngày 10/6, đệ đơn từ chức sau khi Đảng Bảo thủ của bà May không giành được đa số quá bán trong cuộc bầu cử Quốc hội trước thời hạn hôm 8/6 vừa qua.

Đồng Chánh Văn phòng Nội các của Thủ tướng là Fiona Hill và Nick Timothy đã từ chức.

hai tro ly cap cao cua thu tuong anh tu chuc hinh 1
Ông Nick Timothy đệ đơn từ chức sau khi Đảng Bảo thủ không giành được quá bán trong cuộc bầu cử Quốc hội

Trong thông báo đăng tải trên trang mạng của Đảng Bảo thủ, ông Nick Timothy cho biết, lý do dẫn đến kết quả đáng thất vọng trong cuộc bầu cử vừa qua là do sự gia tăng đột biến trong số lượng cử tri ủng hộ Công đảng đối lập.

Ông Nick Timothy viết “Trách nhiệm của tôi trong chiến dịch tranh cử là giám sát chương trình liên quan đến chinh sách. Tôi lấy làm tiếc vì không đưa vào cương lĩnh tranh cử đề xuất giúp giải quyết chi phí gia tăng trong lĩnh vực chăm sóc xã hội”.

Theo kết quả kiểm phiếu, Đảng Bảo thủ giành được 318 ghế, mất 12 ghế so với kỳ bầu cử trước, còn Công đảng giành được 262 ghế, tăng 30 ghế so với kỳ bầu cử trước.

Dù dẫn đầu, song Đảng Bảo thủ của bà May không giành được 326 ghế cần thiết để thành lập Chính phủ, do đó, đảng này cho biết có thể sẽ thành lập chính phủ thiểu số với sự hỗ trợ của Đảng Hợp nhất Dân chủ (DUP) của Bắc Ireland, đảng giành được 10 ghế trong Hạ viện./.

Theo VOV